Nếu bạn là người say mê rượu vang, vậy không có lí do nào lại bỏ qua vang Pháp. Đất nước xinh đẹp này hiện đứng hàng đầu trên thế giới trong ngành sản xuất rượu. Đất nước này cho ra đời hàng ngàn chai rượu với nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Trong đó có một chai vang đỏ chắc chắn sẽ làm xao xuyến nhiều trái tim. Đó là rượu vang đỏ Chateau Clinet Pomerol tới từ vùng Bordeaux. Bản thân mang sắc màu tươi sáng, hương vị đậm đà khiến bao người si mê. Nó trở thành thức uống quen thuộc trong nhà hàng, khách sạn sang trọng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Clinet Pomerol
Vang được tạo nên từ nhiều giống nho nên nó sở hữu cấu trúc phong phú. Ngoài ra, rượu cũng được thừa hưởng toàn bộ những gì tinh tuý nhất từ những trái nho. Nhìn chung, rượu có cấu trúc được hoàn thiện tới độ hoàn hảo. Cơ thể vang rất trơn mịn, mượt mà như một tấm thảm nhung. Vang còn có độ sánh vừa nên khi uống người dùng cảm giác thấy thích thú.
Sở hữu hương thơm mềm mại, rượu gây ấn tượng với những nốt hương từ anh đào, dâu tây, caramel.Điểm xuyết thêm mùi gia vị, thảo mộc, caccao và hương gỗ sồi mượt mà. Chúng hòa quện với tannin dịu êm, thêm chút chua tạo nên ấn tượng đặc biệt. Toàn bộ quá trình thưởng thức, vang như mở ra một bức tranh êm đềm tràn đầy sức sống. Cho tới tận cuối cùng, dư vị của nó vẫn đọng lại rất lâu. Dù rượu hết rồi nhưng vẫn lưu lại một dấu ấn khó phai trong lòng mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Clinet Pomerol
Dòng vang thừa kế những nét đẹp tự nhiên của nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc. Nho có hàm lượng đường cùng tannin rất cân đối nên tạo ra hương vị tự nhiên. Nhưng để biến trái nho thô sơ thành dòng vang thơm ngon tuyệt hảo không hề đơn giản. Nhờ vào bàn tay khéo léo, tài năng thiên bẩm của nhà làm rượu cùng quy trình làm rượu khắt khe.
Vào mùa thu khi nho chín, người nông dân thu hoạch được thực hiện 100% bằng tay. Tiếp theo, nho được đưa về nhà máy để sơ chế thật tỉ mỉ. Khi đã hoàn tất xử lý, chúng được nghiền ép và đưa vào lên men. Quá trình lên men diễn ra trong một thời gian ngắn. Sau đó, chúng được chuyển tiếp sang các thùng gỗ sồi để bước qua giai đoạn ngâm ủ. Đây là khâu giúp hương vị vang trưởng thành tuyệt đối. Khi đã xong xuôi bước này, rượu được đóng chai để lão hóa thêm thời gian. Cuối cùng, rượu đạt chất lượng sẽ được phân phối ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Clinet Pomerol
Nhiệt độ phục vụ của dòng vang này rơi vào khoảng 15 – 18 độ C. Trước khi dùng bạn có thể làm lạnh vang trong tủ rượu hoặc ướp xô đá. Đồng thời, vang cần để tiếp xúc với không khí giúp giảm độ nồng và êm dịu hơn. Đây là bước rất quan trọng cho những chai vang đỏ.
Ngoài ra, vang hợp với thịt bò nướng, thịt bò bít tết, sườn cừu hoặc bánh mỳ nướng phô mai. Hoặc các món chế biến đơn giản như salat, thịt nguội, pizza, oliu, trâu gác bếp….
Chưa có đánh giá nào.