Một trong những chai vang cao cấp của Pháp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đó chính là chai rượu vang đỏ Chateau Clerc Milon của vùng làm vang nổi tiếng Bordeaux, Pháp. Với điểm nhấn hương vị đậm đà, cùng phong cách mới lạ. Rượu được đựng trong chai thủy tinh đen đơn giản nhưng vô cùng sang trọng. Khiến rượu dễ dàng chinh phục được người thưởng thức ngay khi chạm mắt. Hương vị đó tràn ngập cảm xúc mà khi uống bạn có cảm giác như lạc vào thế giới thơ mộng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Clerc Milon
Rượu xuất hiện với màu đỏ ruby cùng chút ánh tím quyến rũ. Đó cũng là điểm nhấn giúp vang được nhiều người yêu thích đến vậy. Thử nhâm nhi một ngụm rượu, bạn sẽ cảm thấy sự hài hòa, đan xen của nhiều tầng lớp hương vị. Đó là hương vị ngọt ngào, phong phú với sự kết hợp tinh tế giữa bốn loại nho khác nhau.
Cùng chút thơm bùng nổ, mạnh mẽ từ trái cây đỏ như việt quất, mận chín, dâu tây và anh đào. Đan xen với đó còn là hương thơm dịu nhẹ, từ hoa violet, khoáng chất, cam thảo và hoa hồi. Thi thoảng bạn còn thấy chút thơm béo từ vani, bánh mỳ nướng cùng hương gỗ sồi mềm mại. Sự kết hợp hài hòa trong hương thơm đó tạo nên cấu trúc hoàn hảo. Khiến cho ai đã một lần thưởng thức đều muốn thử lại quay lại thưởng thức lần nữa.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Clerc Milon
Chai rượu này trải qua quá trình sản xuất tỉ mỉ, nghiêm ngặt để cho ra sản phẩm hoàn hảo như hiện tại. Rượu trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ, cầu kì cùng bàn tay tài năng của nhà làm rượu. Để có hương vị đặc sắc, nhà làm rượu lựa chọn nguyên liệu cẩn thận. Đây là yếu tố quyết định thành công của một chai vang.
Nho sau khi chín sẽ được thu hoạch thủ công và mang về nhà máy để chọn lọc. Những trái nho tốt nhất sau khi chọn sẽ mang đi nghiền ép. Sau đó, hỗn hợp được men trong thùng thép không rỉ từ 2 đến 3 tuần. Rượu tiếp tục ủ trong thùng gỗ sồi Pháp với thời gian 24 đến 36 tháng. Trong suốt quá trình này, rượu sẽ luôn được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo chất lượng. Cuối cùng, rượu được đóng chai để nghỉ thêm thời gian trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Clerc Milon
Không phải ai cũng biết thưởng thức vang một cách trọn vẹn. Nhiệt độ thích hợp để thưởng thức vang dao động từ 16 đến 18 độ C. Đồng thời, vang cần để thở 30 phút trước khi thưởng thức giúp chất rượu mềm mại, thơm ngon hơn. Cùng với đó, rượu kết hợp với món ăn mang đến hương vị đậm đà, sâu lắng hơn. Gợi ý một số món như salat, trâu gác bếp, thịt nguội, bò xào nấm, sườn nướng, cừu nướng tảng….Ngoài ra, các món chế biến theo phong cách riêng hoặc theo khẩu vị cũng thích hợp với vang.
Chưa có đánh giá nào.