Hiện nay có một chai rượu vang đỏ nhẹ đi vào tiềm thức của người dùng một cách tự nhiên nhất khi tưởng thức. Đó là chai rượu vang đỏ Chateau Chauvin – Saint Emilion Grand Cru đến từ Pháp. Rượu vang nơi đây ngoại hình đặc trưng là rất đơn giản, không cầu kì như các nước khác. Ẩn sâu bên trong chai là hương vị thơm ngon cùng sắc màu tinh tế. Nhờ vào những ưu điểm đó rượu trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện. Rượu cũng được lựa chọn nhiều trong những bữa tiệc sang trọng, sa hoa. Chai vang nat hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Chauvin – Saint Emilion Grand Cru
Rượu sở hữu màu đỏ đậm phảng phất ánh tím vô cùng đẹp mắt. Những ánh sắc lan tỏa mạnh mẽ kích thích thị giác người dùng. Cùng với đó, rượu tấn công khứu giác với mùi hương trái cây phức hợp như mận, đào, sim, việt quất. Cùng với đó còn xen lẫn mùi hương của tiêu, hồi, thảo mộc, cà phê, bánh mì nướng. Cuối cùng đọng lại hương gỗ sồi mượt mà vấn vương mãi không thôi. Những làn hương đan xen vào nhau tạo nên mùi hương tổng thể hài hòa.
Nhâm nhi từng chút thực khách sẽ cảm nhận rõ hương vị đậm đà, sâu lắng của vang. Càng uống càng bị lôi cuốn và không dứt ra được. Rượu có độ tannin khá cao nhưng rất mềm mại hòa cùng chút chua thấp tạo nên cấu trúc cân bằng. Với độ cồn 13% khá nhẹ nên ai cũng thưởng thức được. Thưởng thức trong hoàn cảnh nào vang cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Chauvin – Saint Emilion Grand Cru
Chai rượu vang này sản xuất theo phương pháp truyền thống cùng bí kíp lâu năm của nhà làm vang Chateau Chauvin. Các công đoạn được tính toán kĩ càng để rượu đạt chất lượng cao nhất. Nguyên liệu làm nên chai vang này là những giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc sinh trưởng ở vùng Bordeaux. Chúng được Blend theo công thức riêng của nhà làm rượu để tạo nên hương vị xuất chúng.
Đến mùa thu hoạch, khi nho đạt độ chín hoàn hảo sẽ được thu hái bằng phương pháp thủ công vào buổi sáng sớm. Sau đó, những chùm nho được xếp vào thùng rồi vận chuyển về nhà máy. Tại nhà máy, nho được tiến hành sơ chế kĩ càng để chọn những trái chất lượng. Tiếp theo nho được cho vào nghiền ép và lên men. Quá trình này luôn được kiểm tra kỹ càng để đảm bảo chất lượng và không xảy ra sai xót. Sau khi lên men, rượu được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi một thời gian dài để rượu chín muồi. Khi rượu đạt chất lượng sẽ được đóng chai, dán nhãn rồi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Chauvin – Saint Emilion Grand Cru
Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức chai vang này là từ 17 đến 19 độ C. Vì vậy, trước khi dùng cần bảo quản vang trong tủ rượu. Hoặc cũng có thể ngâm vang trong xô đá khoảng 30 phút trước khi uống. Lúc này chất rượu man mát, êm dịu giúp dùng ngon miệng hơn. Cùng với đó, món ăn kết hợp cùng với vang như salat, thị nướng, thịt quay hay các món chiên, các món chế biến từ thịt đỏ. Hay các món ăn nhanh như thịt nguội, pizza, xúc xích, lườn ngỗng hun khói. Việc thưởng thức vang cùng các món ăn sẽ mang đến hương vị đậm đà, phức hợp cùng dấu ấn khó quên.
Chưa có đánh giá nào.