Có câu chuyện từ rất xưa về rượu vang kể lại rằng, vua nước Ba Tư đã để quên những chùm nho tươi ngon trong chiếc vại sành có đề dòng chữ “độc dược”. Thời gian sau, một ái phi của vị vua này quyết định tự tử bằng thứ “độc dược” ấy. Kỳ lạ thay, sau khi uống thứ nước trong chiếc vại “độc dược” đó, nàng không chết mà trông càng xinh đẹp hơn. Đôi môi nàng thêm tươi thắm, đôi má nàng thêm ửng hồng và nàng như quên hết mọi ưu phiền. Từ đó, thứ nước uống tuyệt vời có tên gọi “rượu vang” ra đời. Và khi nhắc tới thức uống thơm ngon này, các tín đồ sành vang không thể không nói đến rượu vang Pháp. Tiêu biểu trong đó có chai rượu vang đỏ Calvet Conversation Merlot Cabernet Sauvignon.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Calvet Conversation Merlot Cabernet Sauvignon
Đây là một trong những chai vang có doanh số hàng đầu của nhà sản xuất nổi tiếng Calvet. Khi mới tung ra thị trường, vang đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng và các chuyên gia. Năm 2013, nó được bình chọn là chai vang nằm trong top những chai vang ngon nhất thế giới. Chai vang hấp dẫn người dùng bởi chất lượng tuyệt vời nhưng lại có giá phải chăng. Đây chính là điều kiện giúp cho mọi người đều có cơ hội thưởng thức hương vị tươi ngon.
Sở hữu màu đỏ ruby rực rỡ, vang kích thích mạnh mẽ thị giác người dùng. Dưới ánh nến lung linh sắc màu rượu càng lan tỏa mạnh mẽ chinh phục mọi tâm hồn. Đồng thời, hương thơm của rượu cũng là yếu tố được thực khách đánh giá cao. Đó là sự pha trộn hoàn hảo của hương trái cây tự nhiên như: dâu đen, mâm xôi, anh đào,… cùng với hương thảo mộc và hương vani ngọt ngào. Rượu cũng gây chú ý với mùi cà phê, đá lửa, tiêu cùng chút khoáng chất.
Với độ tannin cao nhưng êm dịu, thêm chút chua nhẹ, chút ngọt tạo nên cấu trúc cân bằng. Với độ cồn 13,5% khá nhẹ nên ai cũng thưởng thức được mà không lo bị say. Rượu mang sắc thái chua rất tốt với hàm lượng axit tự nhiên, không bị quá nồng hay gắt. Thưởng thức từng giọt rượu trên vòm miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay sau vị ngọt và chua. Hậu vị kéo dài thơm ngon với vị rượu mềm mượt. Một kết thúc nhẹ nhàng, dài lâu sau khi thưởng thức khiến thực khách nhớ mãi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Calvet Conversation Merlot Cabernet Sauvignon
Rượu được trưởng thành từ hai giống nho Merlot và Cabernet Sauvginon. Đây là những giống nho đỏ nổi tiếng được trồng phổ biên ở vùng Bordeaux. Ở vùng Bordeaux, hai giống nho này thường được sử dụng để tạo ra các loại rượu vang pha trộn. Với những đặc điểm riêng biệt của mỗi giống nho, Merlot và Cabernet Sauvignon đều là những lựa chọn tuyệt vời cho việc tạo ra những chai rượu vang đỏ đầy sức mạnh và tinh tế ở vùng Bordeaux.
Vào mùa nho chín, các chùm nho sẽ được thu hoạch trực tiếp bởi những người nghệ nhân. Sau đó, chúng được sơ chế kĩ càng rồi cho vào nghiền ép và lên men. Từ đó, nho mới giữ được hương vị tự nhiên vốn có. Quá trình lên men được diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định ở nhiệt ộ lạnh. Tiếp đó, vang sẽ được ngâm ủ từ 6 tháng trông những thùng gỗ sồi. Công đoạn này giúp vang hoàn thiện màu sắc, hương vị và tạo điểm nhấn riêng. Hương vị nho qua đó cũng trở nên đậm đà tinh tế hơn. Cuối cùng, rượu được đóng gói, dán nhãn và đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Calvet Conversation Merlot Cabernet Sauvignon
Chai vang này là một lựa chọn hoàn hảo trong những bữa tiệc tụ họp bạn bè, tân gia,… Để có những trải nghiệm hương vị hoàn hảo nhất bạn cần thưởng thức vang đúng cách. Vang sẽ cho hương ngon hơn và dễ uống hơn khi thưởng thức lạnh. Với chai rượu vang đỏ này nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức là từ 15-18 độ C. Vì vậy, bạn cần làm lạnh vang trước khi thưởng thức. Bạn có thể bảo quản vang trong tủ rượu hoặc ngâm trong xô đá khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn cũng nên cho vang thở 30 – 45 phút trong bình decanter trước khi thưởng thức. Việc này sẽ giúp vang ô xi hóa, làm mềm các hợp chất và tannin mềm mượt hơn.
Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có trải nghiệm thú vị nhất khi kết hợp vang với các món ăn. Một số món ăn thích hợp với vang như các món chế biến từ thịt đỏ như thịt heo, cừu nướng, thịt thú rừng, BBQ,… Hay các món chế biến nhanh cho người bận rộn như thịt nguội, phô mai, xúc xích, salat, ô liu, pizza,… Rượu dùng còn dư cần bảo quản trong tủ rượu và chỉ nên uống trong 3 ngày để đảm bảo hương vị.
Chưa có đánh giá nào.