Nhiều người có suy nghĩ rằng rượu phải đắt thì mới ngon. Nhưng tại Pháp, có rất nhiều dòng vang giá bình dân tới tầm trung đã phá vỡ định kiến này. Điển hình là chai rượu vang Clos Marsalette Pessac Leognan mang thương hiệu Clos Marsalette. Đây là hãng rượu nổi tiếng có truyền thống lâu đời ở vùng Bordeaux. Rượu mang hương vị phức hợp được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao. Hiện tại, chai rượu vang đỏ này cũng đang liên tục lập thành tích tiêu thụ cao trên thị trường. Nhờ vậy, rượu thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc hay làm quà tặng những dịp đặc biệt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Clos Marsalette Pessac Leognan
Khi mới nhìn thấy, vang mang đến những trải nghiệm tốt đẹp về mặt thị giác. Nó sở hữu màu đỏ rực rỡ len lỏi ánh tím vô cùng quyến rũ. Cùng với đó, rượu bùng bổ hương thơm mạnh mẽ tấn công khứu giác. Trong làn hương tinh tế xuất hiện ghi chú của các loại hoa quả nhiệt đới. Như hương thơm của mận chín, đào, sim, việt quất, dâu rừng,… Xen lẫn là mùi hương thảo mộc, cà phê, gia vị, tiêu đen, bánh mì nướng và tuyết tùng.
Càng thưởng thức, thực khách càng cảm nhận rõ chất rượu tươi mới, mượt mà. Các hương vị hòa quện vào nhau hài hòa tạo nên tổng thể vững chắc. Cuối vị đọng lại hương gỗ sồi mượt mà khiến người dùng nhớ mãi. Lượng tannin cao nhưng mượt mà thêm chút chua thấp tạo nên sắc thái riêng. Vang để lại một kết thúc mượt mà, dài lâu ôm trọn các giác quan của thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Clos Marsalette Pessac Leognan
Chai vang này có quá trình sản xuất rất phức tạp và đòi hỏi nhiều yêu cầu. Việc chọn nguyên liệu được nhà sản xuất rất quan tâm. Đây là yếu tố tạo nên thành công chính của một dòng vang. Chính vì vậy, rượu được làm nên từ hai loại nho Cabernet Sauvignon và Merlot danh giá của vùng Bordeaux.
Đến vụ thu hoạch, nho được thu hái thủ công nhẹ nhàng để tránh dập nát rồi chuyển về nhà máy. Tại đây, nho được tiến hành sơ chế cẩn thận rồi cho vào nghiền ép và lên men. Quá trình lên men được giám sát gắt gao của nhà làm rượu để đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, công đoạn này chưa đủ để khiến hương vị nho trở nên hoàn hảo. Vì thế, rượu được cho lão hoá trong các thùng gỗ sồi thời gian dài. Cuối cùng, rượu đạt tiêu chuẩn được đem đóng vào chai thuỷ tinh vô khuẩn rồi phân phối chúng ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Clos Marsalette Pessac Leognan
Mỗi loại vang loại có cách thưởng thức khác nhau để đạt đỉnh cao của hương vị. Chai rượu này có nhiệt độ khuyên dùng là từ 17 đến 19 độ C. Trước khi thưởng thức cần cho vang thở 30 phút trong bình decanter giúp chất rượu mềm mại, thơm ngon hơn. Ngoài ra, rượu kết hợp cùng các món ăn như thịt nướng, thịt quay, các món hầm, sườn nướng, bò xào nấm,… Hay các món chế biến đơn giản như salami, phô mai, trâu gác bếp, salat,…
Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời. Tốt nhất là bảo quản trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng giúp đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ.
Chưa có đánh giá nào.