Rượu vang Chile quá quá thân thuộc với người tiêu dùng trên thế giới. Nhờ vào chất lượng cũng như sản lượng xuất khẩu hàng năm. Với những chai vang bình dân luôn được ưa chuộng và lựa chọn nhiều. Điển hình có dòng vang Chile Ravanal Reserva Cabernet Sauvignon mang thương hiệu Ravanal. Rượu chinh phục khẩu vị người dùng với hương vị thơm ngon, phong cách mới mẻ. Đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời cho mọi bữa tiệc, bữa cơm gia đình.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chile Ravanal Reserva Cabernet Sauvignon
Rượu có màu đỏ ruby phảng phát ánh tím vô cùng quyến rũ. Những ánh sắc tươi sáng, lung linh thu hút mọi ánh nhìn. Càng ngắm nhìn ánh sắc rượu càng tươi sáng, lung linh khiến người dùng bị lạc lối. Bên cạnh đó, rượu thu hút khứu giác mới hương thơm nồng nàn của trái cây chín mọng. Đó là mùi mận, sim, anh đào, việt quất xen lẫn mùi thảo mộc. Người dùng còn cảm nhận rõ mùi cà phê, socola, tiêu, đinh hương và gỗ sồi.
Từng làn hương đậm đà đi vào các tế bào thần kinh mang đến cảm giác sảng khoái. Sự phức hợp, tươi mới trong hương vị khiến người dùng thích thú. Độ tannin cao nhưng mượt mà hài hòa với vị chua thấp tạo nên cấu trúc cân bằng. Rượu đạt nồng độ cồn 13,5% không cao cũng không thấp đủ làm thực khách xao xuyến.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chile Ravanal Reserva Cabernet Sauvignon
Rượu được sản xuất theo phương pháp hiện đại cùng bí kíp riêng của nhà làm vang. Nguyên liệu được trưởng thành từ loại nho Cabernet Sauvignon sinh trưởng tại cùng Colchagua Valley. Nơi đây có khí hậu ấm áp thích hợp cho sự phát triển của nho. Nho chín được thu hái thủ công cẩn thận vận chuyển về nhà máy tuyển lựa lại. Những trái nho tươi ngon mang làm sạch và cho vào nghiền ép.
Quá trình lên men diễn ra trong thùng thép ở nhiệt độ thích hợp. Suốt thời gian này được giám sát gắt gao để đảm bảo chất lượng. Tiếp theo, rượu được ngâm ủ kĩ vài tháng để làm mềm các hợp chất và thơm ngon hơn. Giai đoạn này giúp vang hoàn thiện mình và đạt đỉnh cao của hương vị. Rượu được thẩm định chất lượng rồi đem đóng chai, dán nhãn và cung cấp ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chile Ravanal Reserva Cabernet Sauvignon
Rượu vang có cách thưởng thức hơi cầu kì giúp vang ngon nhất. Nhiệt độ khuyên dùng 16 đến 18 độ C nên ướp lạnh vang trong tủ rượu trước khi dùng. Ngoài ra, rượu phục vụ cùng món ăn mang đến hương vị đậm đà, đa dạng. Những món ăn lý tưởng như salat, thịt nướng, thịt chiên, các món hầm, các món chế biến từ thịt đỏ. Hoặc các món đơn giản như xúc xích, pizza, thịt nguội, đùi lợn muối, salami…
Nhiệt độ thất thường ảnh hưởng lớn đến chất lượng rượu nên cần bảo quản đúng quy trình. Có thể bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất bảo quản trong tủ rượu hoặc hầm rượu.
Chưa có đánh giá nào.