Chile là nước sản xuất rượu vang quan trọng nhất vùng Nam Mỹ. Tuy nhiên nó chỉ bắt đầu phát triển nhảy vọt vào đầu thế kỉ 21 cho đến nay. Đất nước này có nhiều vùng trồng nho, thường được gọi là thung lũng. Rượu vang Santa Carolina Gran Reserva được làm ra từ vùng Maipo Valley. Đây là vùng làm rượu vang nổi tiếng nhất Chile, với nhiều dòng rượu vang mang phong cách khác nhau. Chai rượu vang đỏ này pha trộn các giống nho theo phong cách Bordeuax của Pháp. Được sản xuất năm 2015, từ khi xuất hiện trên thị trường đã được người tiêu dùng yêu thích kể cả những thực khách khó tính nhất. Song lại có giá cả phải chăng, hãy mua ngay để thưởng thức và cảm nhận hương vị của nó nhé.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Santa Carolina Gran Reserva
Yếu tố đầu tiên tạo ấn tượng với người thưởng thức chính là màu đỏ ruby lấp lánh và quyến rũ của vang. Rượu có màu sắc đặc biệt đó là nhờ sự kết hợp tinh túy của ba giống nho. Đây là ba giống nho đỏ nổi tiếng thế giới là Cabernet Sauvignon, Carmenere và Syrah. Khi thưởng thức dưới anh nến lung linh màu sắc đó cang thêm quyến rũ. Nhờ vậy mà rượu đã chiếm trọn con tim của thực khách ngay từ ánh nhìn đầu tiên.
Tiếp đó, khi nâng ly rượu lên và lắc nhẹ bạn sẽ cảm nhận được phức hợp hương vị hài hòa, tinh tế. Hương vị đó được tạo thành từ nhiều loại trái cây nhiệt đới mân xôi, black cherry, socola. Bên cạnh đó, vang còn thể hiện được hương thơm ngọt ngào của socola, vị cay nhẹ của tiêu đen, thanh mát của hoa cỏ và phảng phất đâu đó hương thơm của gỗ sồi. Rượu có cấu trúc cân bằng, dẻo dai, dư vị lưu lại trong khoang miệng dài lâu. Những hương vị đó hoàn quện vào nhau tạo thành một khối đồng nhất, bền vững. Tất cả sẽ đem đến một trải nghiệm tuyệt vời và thăng hoa nhất cho người thưởng thức. Vang có nồng độ cồn 14,5% đậm đà khiến thực khách khó mà từ chối được.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Santa Carolina Gran Reserva
Đây là dòng rượu vang pha trộn giữa các giống nho Cabernet saugvinon, Carmenere và Syrah được làm ra bởi nhà sản xuất Santa Carolina. Nó là ba giống nho đỏ nổi tiếng nhất Chile mang những đặc tính riêng biệt. Chúng được trồng phổ biến ở vùng Maipo Valley, nơi có những điều kiện tốt nhất về thổ nhưỡng và khí hậu. Đó là sự chênh lệch về nhiệt độ giữa các tháng trong năm. Và nhất là không có mưa trong mùa thu hoạch. Điều kiện đó cho phép nho đạt độ chín cao nhất. Đất của vườn nho có độ phì nhiêu vừa phải và hướng về mặt trời. Đây là điều kiện rất tốt để khuyến khích quá trình chín của nho.
Đến mùa thu hoạch, nho được hái bằng tay vào những buổi sáng sớm. Thời vụ thu hoạch là cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Đây là thời điểm nho đạt lượng đường và acid cân bằng phù hợp nhất để làm rượu. Sau đó, nho được vận chuyển về nhà máy. Tại đây sẽ tiến hành chọn lọc loại bỏ những quả không đạt chất lượng. Nho đạt chất lượng được tách vỏ và cho vào nghiền ép.
Hỗn hợp nước nho và vỏ được cho lên men riêng biệt trong thùng thép không gỉ. Tiếp đó, rượu được lên men Malolactic ở nhiệt độ 18 đến 20 độ C. Tiếp theo, rượu được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi Pháp. Quá trình này giúp vang trưởng thành và phát triển hương vị. Cuối cùng, các chuyên gia sẽ tiến hành thẩm định chất lượng rồi đóng chai, dán nhãn. Những chai vang thành phẩm sẽ được để nghỉ trong hầm rượu một thời gian trước khi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Santa Carolina Gran Reserva
Để rượu đậm đà, phát huy được hết ưu điểm vốn có thì cần kết hợp hài hòa với đồ ăn. Vang kết hợp món ăn như sườn bò nướng, bò bittet, thịt cừu, thịt bê, thịt thỏ hay đơn giản các món ăn Việt hàng ngày. Rượu nên được làm mát trước khi thưởng thức ở nhiệt độ khoảng 16 độ C. Và để rượu thở trong bình decanter ít nhất 30 phút. Như vậy rượu sẽ bớt nồng và êm dịu mềm mượt hơn.
Chưa có đánh giá nào.