Khi tìm hiểu vang Pháp, bạn thường bắt gặp những chai rượu cùng tên. Thế nhưng một loại là vang đỏ, một loại là vang trắng. Nét đẹp hai dòng vang sở hữu khác nhau, thậm chí là đối nghịch nhưng lại đem đến trải nghiệm vô cùng lý thú. Như dòng rượu vang Chateau Pape Clement là loại vang trắng cao cấp của Pháp. Rượu mang hương vị nhẹ nhàng, tươi mới cùng sắc màu độc đáo. Cùng với những ưu điểm vượt trội khiến vang được nhiều thực khách ưa chuộng mặc dù giá khá cao.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Chateau Pape Clement
Vang có màu đẹp, mùi thơm và vị ngon. Ba yếu tố ấy đã tổng hợp nên hàng loạt trải nghiệm hoàn hảo tuyệt vời cho thực khách. Ánh mắt khách hàng dễ dàng bị thu hút bởi gam màu vàng ánh kim tươi sáng, thanh lịch. Những sắc màu ấy nhanh chóng chiếm hữu thị giác của người dùng. Khi rót ra ly, thực khách lập tức ngây ngất trong làn hương thơm ngát, ngọt ngào. Đó là phức hợp từ nhiều loại trái cây như chanh đào, cam, quý, dứa, lê…
Bên cạnh đó, rượu kéo theo hương cỏ cây, hương hoa, vani cùng chút mật ong. Cuối vị lưu lại hương gỗ sồi mượt mà hài hòa với độ axit tạo tổng thể chắc chắn. Lắc nhẹ ly vang, sẽ cảm nhận được độ sánh vừa phải. Cùng với đó, chất rượu mịn màng, êm ái như một lớp kem lỏng. Kết thúc dài lâu, mềm mại khiến dòng vang để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khách hàng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Chateau Pape Clement
Phương pháp sản xuất vang trắng của các thương hiệu đều giống nhau. Điểm khác biệt là thời gian, điều kiện ngâm ủ và tỉ lệ phối trộn nho. Cùng với sự khéo léo và tâm huyết của nhà làm rượu gửi gắm vào vang. Rượu được trưởng thành từ loại nho Sauvignon Blanc. Những trái nho chín mọng được thiu hái thủ công nhẹ nhàng chuyển về nhà máy sơ chế.
Hoàn tất, nho được cho vào hệ thống nghiền ép và cho lên men trong thùng thép không gỉ. Việc lên men hoàn tất là lúc vang được chuyển tiếp qua các thùng gỗ sồi lão hóa. Thời gian này kéo dài vài năm để tạo đỉnh cao của hương vị. Khi đã trưởng thành, rượu được đem đi lọc sạch rồi đóng chai ổn định trong hầm rượu. Rượu chín muồi được tung ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Chateau Pape Clement
Chai vang này tuân thủ quy trình thưởng thức sẽ mang đến hương vị hoàn hảo nhất. Trước khi uống rượu cần làm lạnh khoảng 4 đến 6 độ C. Bạn có thể cất trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng và ướp xô đá suốt quá trình uống. Nhằm giữ chất rượu tươi mát, êm dịu và uống ngon hơn. Ngoài ra, món ăn dùng kèm lý tưởng như trứng cá hồi, salat, cá nướng, tôm chiên, hàu nướng pho mai….Hay các món tráng miệng như trái cây, các loại bánh, các trái cây khô….Vang dùng không hết bảo quản trong tủ lạnh và uống 2 ngày.
Chưa có đánh giá nào.