Vùng làm vang Moulis en Medoc từ lâu đã không còn xa lạ gì với những tín đồ sành vang nói chung. Người yêu vang Pháp nói riêng bởi đây là xứ sở nổi tiếng chuyên cho làm ra những chai vang thượng hạng. Nho được canh tác với nhiều quy định, đòi hỏi khắt khe bậc nhất. Đồng thời cũng là cái nôi của những chai vang có sức ảnh hưởng lớn tới toàn cầu. Một trong số đó phải kể tới cái tên rượu vang Chateau Chasse Spleen Moulis en Medoc.
Sơ Lược Về Rượu vang Chateau Chasse – Spleen Moulis en Medoc
Là chai vang đỏ ra mắt bởi nhà sản xuất Chasse Spleen. Rượu gây ấn tượng mạnh với vẻ ngoài đẹp mắt, chai thuỷ tinh cùng bao bì được thiết kế hết sức sang trọng. Phù hợp để làm quà hay xuất hiện trong những bữa tiệc sang chảnh. Chất lượng chai vang đã nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên gia cùng những người sành vang. Chai vang này rất xứng đáng để bạn thưởng thức qua một lần trong đời. Chính vì vậy, rượu là thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc như sinh nhật, tiếp đối tác, gặp gỡ bạn bè….
Đặc Điểm Của Rượu vang Chateau Chasse – Spleen Moulis en Medoc
Rượu có cấu trúc tròn trịa, sánh mịn mượt mà như kem. Với màu sắc quyến rũ – màu đỏ ruby đậm phản chiếu ánh tím khi rót ra ly. Tựa như có một lời mời gọi vô hình khi ánh mắt chúng ta va vào vẻ đẹp mỹ miều của vang. Khi đã thưởng thức rồi sẽ càng đắm say hơn vì hương vị tuyệt vời mà nó mang lại.
Đó là sự kết hợp giữa trái nho đen cùng nhiều loại trái cây chín mọng khác như anh đào, mâm xôi, việt quất. Xen lẫn một chút vi quả khô, thảo mộc nướng, nấm rừng mang mùi hương bát ngát như cả xứ Medoc xinh đẹp thu nhỏ gói gọn vào. Chất tannin mịn như nhung đã góp phần hoàn thiện kết cấu ly rượu. Khiến thực khách có những trải nghiệm thoả mãn nhất khi nhâm nhi dòng vang này.
Ly rượu thơm ngon nhất khi được bạn thưởng thức ở nhiệt độ 15 – 17 độ C. Dùng kèm các món ăn chính như bít tết, cừu nướng tỏi, gan ngỗng, phô mai và mỳ ống. Mỗi tối thưởng thức một ly vang mang đến những giây phút bình yên thư giãn cho người dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu vang Chateau Chasse – Spleen Moulis en Medoc
Rượu được trưởng thành từ ba giống nho đen nổi tiếng là Merlot, Petit Verdot và Cabernet Sauvignon. Đặc biệt Medoc là vùng đất được mẹ thiên nhiên ưu ái nên trái nho tại đây càng phát triển tốt. Cho ra thành phẩm chất lượng hơn nhiều so với nhiều nơi khác. Nho chín sau khi được thu hái và sơ chế, nghiền ép và lên men trong thùng thép không rỉ. Tiếp theo được lão hóa 2 đến 3 năm trong thùng gỗ sồi. Nhà làm rượu luôn theo sát suốt quá trình sản xuất để cho ra dòng vang tuyệt hảo. Rượu đạt tiêu chuẩn sẽ được đem đi tinh khiết, đóng chai và xuất ra thị trường.
Chưa có đánh giá nào.