Nho Cabernet Sauvignon và những điều chưa biết

Cabernet Sauvignon được biết đến là giống nho tiêu chuẩn vàng. Nó được đùng để làm ra những chai rượu vang đỏ có thể ngâm ủ lâu dài. Loại nho đỏ được hầu hết người tiêu dùng ưa chuộng, làm ra vang đỏ phổ thông nhất. Được coi là giống nho số một để làm rượu vang đỏ. Hãy cùng Rượu vang Az tìm hiểu những điều chưa biết về nho Cabernet Sauvignon.

 Những Điều Chưa Biết Về Nho Cabernet Sauvignon


Những điều chưa biết về nho Cabernet Sauvignon

 

1. Tại sao cần phải biết tên nho

 

Nho là nguyên liệu chính để tạo ra rượu vang. Trái nho có chất lượng tốt thì mới có thể làm ra những chai rượu ngon. Vì vậy, các nhà làm rượu muốn làm ra chai rượu hảo hạng thì công trình phải bắt đầu từ ngoài ruộng. Từ việc trồng tỉa, chăm sóc cho cây nho để tạo ra những trái nho thật tốt. Căn cứ vào tên nho ghi trên nhãn hiệu, ta có thể phỏng đoán được mùi vị rượu trong chai như thế nào. Đó là vì phần lớn đặc tính của rượu đều do trái nho mà ra.

 

2. Đặc tính nổi bật của nho Cabernet Sauvignon

 

Giống nho Cabernet Sauvignon

Giống nho Cabernet Sauvignon

Vào thế kỉ 17 ở Tây Nam nước Pháp, đã lai tạo ra Cabernet sauvignon từ loại nho đỏ Cabernet Franc và nho trắng Sauvignon Blanc. Sau khi ra đời, giống nho này được các nhà làm rượu áp dụng trồng ở các vùng của Pháp. Phát huy ưu điểm vượt trội với độ bền, dễ trồng và chăm sóc. Nó đã trở thành loại nho đỏ hàng đầu ở vùng Bordeaux. Dẫn đầu trong các loại nho đỏ hiện này vẫn là Cabernet Sauvignon. Nó được nhiều người ca ngợi như là thứ nho quý phái nhất trên thế giới. Là loại nho trưởng thành chậm như ra hoa và chín muộn và điều này có khả năng ảnh hưởng đến chất lượng rượu vang. Với ưu điểm mạnh mẽ, tán lá dày và sản lượng tương đối cao vì thế nó được các nhà làm rượu yêu mến.

Giống nho này có khả năng thích ứng với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau. Đem trồng ở bất cứ đâu nó vẫn giữ được những đặc tính đặc trưng của nó. Cây nho cần được nhiều nắng để phát triển, càng già càng cho trái đậm đà hương vị. Vì vậy nho được các nhà làm rượu vùng Bordeaux phát triển thành một trong những loại rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Đến năm 2010, nó trở thành giống nho phổ biến nhất thế giới. Hầu hết các quốc gia đều trồng loại nho này. Ngoài thành công vang dội ở Bordeaux, loại nho này còn đánh dấu danh tiếng của mình khi đem trồng ở California. Vào năm 1976, có cuộc thử nghiệm giữa loại nho này trồng tại thung lũng Napa và trồng ở Bordeaux chất lượng ngang hàng nhau.

 

3. Mô tả hương vị của nho Cabernet Sauvignon

 

Những điều chưa biết về nho Cabernet Sauvignon

Những điều chưa biết về nho Cabernet Sauvignon

Rượu được làm ra từ loại nho này phải có thời gian 3 đến 5 năm để trưởng thành và chín mùi thì mới đạt đến mức tuyệt hảo của nó. Loại nho đỏ này có vỏ dày, độ tannin cao. Nên rượu có màu đỏ đậm, độ chát cao và nồng độ cồn dao động từ 13,5% đến 14,5%. Khi thưởng thức, hương vị đặc trưng của black berry, cà phê, chocolate đen, phúc bồn tử, mảng gọt bút chì. Với cấu trúc tannin hoàn hảo để kết hợp với những món ăn giàu chất béo, các loại pho mát. Loại nho này làm ra những chai rượu thơm ngon bậc nhất thế giới. Thực khách ấn tượng mạnh bởi màu sắc và hương vị của rượu ngay khi nhìn thấy.

 

>>> Xem thêm: Giống nho Tempranillo

Bài viết liên quan
0989.636.986