Rượu vang Chateau Cantenac Brown Grand Cru Classé 1855 thuộc dòng rượu vang thượng hạng được sản xuất tại quận Margaux nằm trong nước Pháp cổ kính. Chai vang là sản phẩm của nhà sản xuất Chateau Cantenac lừng danh. Hãng đã cho ra đời nhiều dòng nhiều rượu vang cao cấp được nhiều người yêu thích và cả thị trường rượu vang thế giới biết đến. Vang mang hương thơm đặc trưng của thổ nhưỡng nơi đây. Hội đủ nhân tố quan trọng từ màu sắc đến chất lượng, hương vị hòa lẫn nhau một cách hoàn hảo. Rượu được làm từ hai giống nho bản địa của vùng. Với nồng độ cồn 13,5% êm dịu, đọng lại vị ngọt ngào trong vòm họng.
Đặc điểm về rượu vang Chateau Cantenac Brown Grand Cru Classé 1855
Rượu vang được làm từ hai giống nho của vùng là Cabernet Saugvinon và Merlot. Hai giống nho không thể thiếu trong ngành làm rượu vang đỏ của vùng Bordeaux. Rượu có màu đỏ ruby đậm, mùi hương nồng nàn. Chất vang sánh mịn, sâu lắng kết hợp cùng các loại gia vị đặc biệt.
Rượu vang Chateau Cantenac Brown mang nhiều tầng hương thơm của trái cây đen với hương tươi mát, thanh lịch, đặc sắc đến khó cưỡng. Tất cả tạo nên hậu vị dài lâu mạnh liệt, bùng nổ tan dần trong khoang miệng khi thưởng thức. Tannin mềm mượt, tinh tế và sang trọng tạo nên điểm riêng biệt của dòng rượu vang này.
Cách thưởng thức rượu vang Chateau Cantenac Brown Grand Cru Classé 1855
Rượu uống tuyệt vời hơn khi ăn cùng các món gốc Âu như thịt hun khói, salami, pho mát sợi nướng, tôm hùm nướng bơ tỏi, thịt gà quay… Một số món việt cũng thích hợp như hàu nướng hành mỡ, thịt nạc vai hầm, các món nướng, chiên….
Rượu nên được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, để đảm bảo chất lượng và hương vị. Tránh ánh sáng mặt trời.
Lưu ý: Rượu uống ở nhiệt độ thích hợp khoảng 18 độ C, để rượu thở ít nhất 30 phút bằng decanter.
Quy trình sản xuất rượu vang Chateau Cantenac Brown Grand Cru Classé 1855
Đây là dòng rượu vang đỏ có mức giá khá cao. Bởi vì từ khâu chăm sóc, thu hái, sản xuất đều được kiểm soát theo tiêu chuẩn quy định nghiêm ngặt và đặc biệt của nhà sản xuất. Truyền thống sản xuất rượu vang, chế biến rượu vang kinh nghiệm 200 năm của Chateau.
Nho được chăm sóc cẩn thận, thu hái bằng tay vào buổi đêm để nho được xanh tươi. Nghiền ép bằng máy công nghiệp hiện đại, ngâm ủ trong thùng gỗ sồi 24 đến 36 tháng. Còn được bảo quản trong hầm rượu khoảng 12 đến 18 tháng. Cuối cùng mới đóng chai đưa ra ngoài thị trường.
Chưa có đánh giá nào.