Nhiều năm trở lại đây, thị trường rượu vang ghi nhận sự xuất hiện của nhiều dòng rượu mới. Chúng mạnh mẽ và nổi bật, tới từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy thế rượu vang đỏ Prunotto Barolo vẫn chiếm một ưu thế rất lớn nhờ chất lượng tuyệt vời của mình. Rượu đem đến cho khách hàng khắp thế giới những bữa tiệc vô cùng sôi động và cuồng nhiệt.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Prunotto Barolo
Vang được sản xuất từ nguyên liệu chính là nho Nebbiolo. Nếu ai đã có ý định chọn cho mình một thức uống giúp khuấy đảo cuộc vui thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ chai vang này. Xuất thân từ vùng Barolo có truyền thống làm vang lâu đời của Ý. Rượu có ngoại hình tối giản, nhưng vẫn sang trọng bắt mắt. Giá thành nằm trong phân khúc tầm trung cực kỳ hợp lý. Và trên hết, chất lượng hảo hạng của nó sẽ đem lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Vì thế đừng bỏ lỡ chai rượu với những phẩm chất quý giá này bạn nhé!
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Prunotto Barolo
Để đánh giá một chai rượu chất lượng hay không ta cần chấm điểm nhiều yếu tố. Hai yếu tố quan trọng nhất là màu sắc và hương vị. Rượu có màu đỏ ngọc tuyệt đẹp, quyến rũ, sang trọng. Vẻ đẹp này càng được tôn lên nhiều hơn khi được rót ra ly thuỷ tinh trong suốt. Hương vị của rượu là sự cân bằng hoàn hảo giữa độ chua sắc sảo và vị ngọt đậm đà.
Đó là sự dung hòa khéo léo của nho chín, dâu tây, anh đào, gỗ sồi và caramel. Ngoài ra, còn nhờ sự góp mặt của hoa hồi, violet, cam thảo và da thuộc, thuốc lá. Tất cả những yếu tố này làm rượu sở hữu một cấu trúc mạnh mẽ. Khi nhấp môi, vị cay lập tức chinh phục vị giác của người thưởng thức. Đó không đơn thuần là vị cay của nồng độ cồn cao. Nó còn là sự kết hợp tinh tế vị cay của hạt tiêu và các loại gia vị. Để lại dư vị mềm mại, dài lâu làm xao xuyến biết bao trái tim.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Prunotto Barolo
Rượu được chọn lọc ủ nên từ giống nho Nebbiolo. Nho chín được người nông dân hái bằng tay vào những buổi sáng sớm. Sau đó nhanh chóng vận chuyển đến nhà máy. Mục đích là để giữ cho nho luôn tươi, giòn như khi còn trên cây. Khi chuyển về nhà máy, nho được sàng lọc để bỏ đi những yếu tố không cần thiết. Sau đó nho được nghiền nát và ngâm cùng vỏ ở nhiệt độ 30 độ C. Tiếp đến rượu được trải qua quá trình lên men Malolactic. Rượu được ủ trong những chiếc thùng gỗ sồi của Pháp trong vòng 18 tháng. Cuối cùng chúng được tinh chiết, rồi đem đi đóng chai và tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Prunotto Barolo
Rượu ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Nó thích hợp dùng kèm một số món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ, thịt cừu, salat, thịt nguội, xúc xích, salami….Ngoài ra, rượu thưởng thức theo khẩu vị riêng của thực khách chứ không hẳn theo tiêu chuẩn nào. Một ly vang mát lạnh giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu cùng những cảm xúc thăng hóa. Chỉ có chai vang này mới làm được điều này.
Chưa có đánh giá nào.