Bên cạnh các loại rượu thượng hạng cao cấp đã quá quen thuộc với giới sành vang. Thì các loại rượu vang phổ biến dành cho thị trường đại chúng liên tục được nhiều người lựa chọn. Vì chúng phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số người yêu vang. Rượu vang đỏ Domaine Chante Cigale The Cicada là loại rượu đặc trưng của Pháp, được nhiều người yêu thích. Nhiều cảm xúc khó quên sẽ trào dâng khi thực khách có cơ hội nếm thử Domaine Chante Cicada. Loại rượu vang đỏ trứ danh được sản xuất bởi thương hiệu Les Grand Chais de France. Một thương hiệu nổi tiếng đến từ vùng Rhone Valley của Pháp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại rượu này qua bài viết dưới đây.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Domaine Chante Cigale The Cicada
Sau nhiều tháng ủ trong hầm rượu, rượu vang được trình làng với thực khách với màu đỏ ruby hoàn hảo mà không phải loại rượu nào cũng có được. Màu sắc này càng tỏa sáng đẹp mắt khi bạn cảm nhận được ánh sáng phản chiếu ly thuỷ tinh.
Và điều đặc biệt nhất khiến loại rượu này khó quên đối với thực khách chính là khi nếm thử. Bởi chỉ cần nhấp một ngụm, hương thơm nồng nàn của nho chín quyện với nhiều loại trái cây chín đỏ khác đã lan tỏa khắp miệng người uống. Bạn cũng sẽ cảm nhận rõ ràng nhất hương thơm của quả mâm xôi, có tác dụng kích thích vị giác rõ rệt. Cấu trúc rượu chắc chắn, chất vang mượt mà, lượng tannin dai dẳng cùng nồng độ nhẹ chỉ 13%. Tạo nên một kết thúc khác biệt khiến thực khách hồi hộp, với gợi ý của gỗ, gỗ sồi và một chút gia vị.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Domaine Chante Cigale The Cicada
Nho chín thu hoạch vào khoảng giữa mùa Thu trở đi, trong hai tuần. Cả quá trình này được người nông dân thực hiện hoàn toàn thủ công. Rượu sử dụng 80% nho Grenache và 20% nho Carignan để làm nguyên liệu chính. Đây được xem là quyết định đúng đắn hơn bao giờ hết của thương hiệu Les Grand Chais de France.
Sau khi đã vận chuyển nho về nhà máy, chúng sẽ được công nhân thực hiện các bước chọn lọc với mục đích bỏ đi những quả không đạt chuẩn. Số còn lại được đem đi rửa sạch, sơ chế rồi ép thành nước nho. Tiếp theo là công đoạn lên men trong các thùng gỗ sồi. Suốt quá trình này rượu luôn được kiểm tra định kì và giám sát chặt chẽ để đảm bảo không xảy ra sai sót nào, dù là nhỏ nhất. Khi đã đạt chuẩn, chúng sẽ được xuất thùng, đem đi làm tinh khiết và đóng chai. Và kết thúc của quy trình sản suất là rượu thành phẩm hoàn thiện được đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Domaine Chante Cigale The Cicada
Vang sẽ ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Lúc này chất rượu mát lạnh, êm dịu mang đến trải nghiệm khó quên. Bên cạnh đó, rượu kết hợp cùng món ăn kích thích vị giác mang đến bữa ăn ngon miệng. Những món ăn như thịt nướng, thịt quay, thịt chiên, các món nướng, salat…. Hay các món chế biến đơn giản dành cho người bận rộn như thịt nguội, đùi lợn muối, pho mai, pate. Nhâm nhi từng chút một để cảm nhận rõ hương vị của rượu.
Chưa có đánh giá nào.