Rượu vang trắng Bourgogne Pinot Beurot là một trong những dòng rượu vang trắng ngon nhất của nhà làm rượu Chateau De Meursault. Nhà sản xuất nổi tiếng của Pháp đã cho ra đời những dòng rượu vang ngon nhất. Bourgogne Pinot Beurot được thị trường trong nước và quốc tế yêu thích. Người dân tây Âu đặc biệt thích sử dụng chai vang này cho các bữa tiệc ngoài trời. Điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng không được thuận lợi như các vùng khác. Nhưng nhà sản xuất đã khắc phục các yếu điểm đó để cho ra đời chai rượu vang hàng đầu. Bourgogne Pinot Beurot thể hiện rõ nét hương vị của khí hậu, nhổ nhưỡng vùng Bourgogne. Mùi vị đậm đà, quyến rũ để tạo ấn tượng sâu sắc cho thực khách.
Đặc điểm chung của rượu vang trắng Bourgogne Pinot Beurot
Bourgogne Pinot Beurot được làm từ nho Pinot Gris trồng tại vùng Bourgogne. Nho Pinot Gris ưa thích sống trên các vùng đất với thổ nhưỡng là đá vôi tại các khu đồi trọc và thung lũng dốc. Đây là giống nho rất khó trồng nên quá trình chăm sóc đòi hỏi sự tỉ mỉ cao từ các nghệ nhân.
Vang có màu vàng rơm rực rỡ, sáng chói nổi bật sự sang trọng. Khi thưởng thức, thực khách sẽ được trải nghiệm nhiều tầng hương vị từ ngọt thanh đến chua mát. Hương thơm nhẹ nhàng của các loại trái cây xanh tươi như mận, đào, dứa, táo xanh cùng với mùi hương hoa. Một chút ngọt ngào của mật ong cùng với một chút vị chua dịu nhẹ. Hương gỗ sồi phảng phất và khoáng vị hòa quện nhau. Cấu trúc của rượu bền vững, dẻo dai. Kết thúc là một dư vị bền chặt của vani cùng hương bánh mì nướng quyến rũ để lại cảm giác dễ chịu và tươi mới cho thực khách.
Quy trình sản xuất rượu vang trắng Bourgogne Pinot Beurot
Quy trình sản xuất vang được kiểm soát chặt chẽ với những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Phương pháp sản xuất được các nghệ nhân kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại. Khi nho vào vụ chín, những người công nhân sẽ tiến hành thu hái bằng phương pháp thủ công. Nho được phân loại và chọn lọc sơ bộ ngay tại vườn. Khi chuyên về nhà máy, nho tiếp tục được chọn lọc lại và tiến hành sơ chế. Sau đó nho sẽ được ngâm ủ và ướp lạnh trước khi nghiền ép thành nước.
Nước nho ép được lên men malolactic trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt đọ lạnh tại các hầm rượu. Tiếp theo, vang sẽ được chuyển sang các thùng gỗ sồi để trưởng thành và tạo hương vị trong khoảng 1 đến 2 năm. Khi quá trình lão hóa hoàn thành, các chuyên gia sẽ tiến hành thẩm định chất lượng rượu. Những thùng vang đạt chất lượng sẽ đưa đi gạn lọc, đóng chai và dán nhãn. Để giúp vang “nghỉ” và ổn định hương vị, cấu trúc sau quá trình sản xuất kéo dài, những chai vang thành phẩm sẽ được bảo quản lạnh trong các hầm rượu 3-4 tháng trước khi đưa ra thị trường.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang trắng Bourgogne Pinot Beurot
Vang có hương vị chua mượt và tươi mát nên phù hợp với đa dạng các món ăn. Có thể kể đến một số món như: mực nướng, cá hồi, cá ngừ, salat, phô mai,…
Trước khi thưởng thức bạn nên làm lạnh rượu bằng cách cho rượu vào ngăn mát tủ lạnh 30-45 phút hoặc ướp trong xô đá khoảng 15 phút. Nhiệt độ thưởng thức rượu để có hương vị tốt nhất là từ 12 đến 14 độ C. Ly dùng để thưởng thức là loại ly hình chữ U, thon thẳng hơn ly rượu vang đỏ. Điều này sẽ giúp bữa tiệc trở nên sang trọng hơn.
Chưa có đánh giá nào.