Hiện nay rượu vang đã trở thành thức uống không thể thiếu trong những bữa tiệc hay thưởng thức hàng ngày. Vào dịp lễ tết rượu cũng thường được làm quà biếu tặng rất ý nghĩa. Để tìm được dòng vang hội tụ đủ yếu tố người dùng cần không quá khó. Vang Ý đang được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam nhờ vào chất lượng và sản phẩm đa dạng. Tiêu biểu có chai rượu vang Ý Romana Primitivo mang trong mình sắc màu độc đáo cùng hương vị tinh tế. Ai đã từng thưởng thức chai rượu vang đỏ này sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon ấy.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý Romana Primitivo
Khi mới chạm mắt, khách hàng bị lôi cuốn bởi nhãn mác mới lạ, bắt mắt. Đây cũng là điểm nhấn khiến bao người xao xuyến. Khi thưởng thức, rượu xuất hiện với màu đỏ đậm cùng ánh sắc quyến rũ kích thích thị giác. Nó được ví như những ánh sao lấp lánh tỏa sáng muôn nơi. Tiếp đến rượu bùng nổ hương thơm nồng nàn của các loại trái cây và nho chín. Người dùng sẽ cảm nhận rõ mùi hương của mận chín, đào, sim, dâu rừng xen lẫn thảo mộc và gia vị.
Rượu cũng được bổ xung thêm hương da thuộc, cỏ cây, cà phê và phảng phất hương gỗ sồi. Từng tầng hương đua nhau lan tỏa mang đến sự tươi mới, đậm đà. Chưa dừng lại ở đó, rượu kích thích vị giác bằng lượng tannin mượt mà hài hòa với vị chua, vị ngọt. Để lại kết thúc mạnh mẽ, dài lâu, mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Romana Primitivo
Chai vang này có quy trình sản xuất giống như những dòng vang đỏ khác. Điểm khác là khâu chọn nguyên liệu, pha chế và bí kíp riêng của nhà làm rượu Galiga Rufina. Rượu được làm nên từ giống nho Primitivo nổi tiếng của vùng Puglia. Vùng này có khí hậu nóng ẩm rất thích hợp cho giống nho này phát triển.
Những trái nho chín được thu hái cẩn thận rồi chuyển về nhà máy tiến hành sơ chế. Sau đó, nho được cho vào nghiền ép và lên men ở điều kiện nhiệt độ thích hợp. Hoàn thành lên men, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi. Quá trình này giúp hương vị phát triển tối đa và mềm mại hơn. Kết thúc ngâm ủ, rượu được thẩm định chất lượng rồi đóng chai, dán nhãn và chuẩn bị xuất ra thị trường. Nhờ vào quy trình làm rượu tỉ mỉ, chỉn chu của nhà làm vang đã tạo nên hương vị rượu xuất sắc. Đây là yếu tố giúp vang nhanh chóng chinh phục khách hàng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Romana Primitivo
Rượu thưởng thức ở nhiệt độ lý tưởng là từ 16 đến 19 độ C nên trước khi dùng bạn nên bảo quản vang trong tủ rượu. Bước này giúp rượu bung tỏa hương vị mạnh mẽ và đạt đến đỉnh cao. Ngoài ra, rượu dùng cùng các món ăn thích hợp như salat, các món nướng, món hầm, thịt nguội, pate,… Hay các món chế biến theo phong cách riêng, theo khẩu vị cũng rất lý tưởng dùng cùng vang.
Nhiệt độ thất thường sẽ ảnh hưởng tới chất lượng và giảm tuổi thọ của vang. Vì vậy cần bảo quản vang đúng cách. Bảo quản vang tốt nhất là trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng.
Chưa có đánh giá nào.