Vùng Veneto là thiên đường rượu vang của nước Ý. Nơi đây đã làm nên những chai vang hảo hạng với những điểm nhấn riêng trong hương vị. Khi thưởng thức, bạn sẽ phải xao xuyến vì những trải nghiệm đáng nhớ rượu mang đến. Phải kể đến, dòng rượu vang Ý Masi Mazzano Amarone Della Valpolicella mang thương hiệu Masi. Chai rượu vang đỏ cao cấp này là sản phẩm được làm nên từ nho đã sấy khô. Rượu mang trong mình sắc màu độc đáo cùng hương vị tinh tế khiến ai uống cũng mê. Nhờ vậy, rượu đã trở thành thức uống chính trong mọi bữa tiệc hay làm quà biếu tặng những dịp đặc biệt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Ý Masi Mazzano Amarone Della Valpolicella
Chai rượu vang Amarone này đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất của khách hàng. Rượu xuất hiện với màu đỏ ruby pha lẫn ảnh tím cực kỳ sang chảnh. Đi song hành với nó là hương thơm nồng nàn từ mâm xôi, sim, dâu rừng, phúc bồn tử,… Rượu cũng gây chú ý với hương thảo mộc, tiêu đen, vani, bánh mì nướng và cà phê. Những hương thơm ấy hòa quện vào nhau tạo nên dấu ấn khó quên. Bên trong cuống họng lưu lại hương gỗ sồi mượt mà. Chúng trung hoà với nhau tạo nên một tổng thể đạt đến độ hoàn mỹ.
Ngoài ra, rượu có hàm lượng tannin khoẻ khoắn và mượt như nhung. Hậu vị êm dịu, dài lâu dường như còn mở ra bất tận. Nồng độ 16% khá cao nhưng rượu có vị ngọt nên rất dễ thưởng thức và thích hợp với mọi thực khách. Nồng độ này cũng tạo điều kiện tốt đa để các tầng hương vị trên được thể hiện rõ nét. Nhìn chung, vang sở hữu những nét đẹp hoàn hảo về mọi mặt. Ghi lại dấu ấn đậm nét trong lòng mỗi thực khách từng có cơ hội thưởng thức qua.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Masi Mazzano Amarone Della Valpolicella
Rượu được làm nên từ ba giống nho là Corvinone, Molinara và Rondinella sinh trưởng tại vùng Veneto. Những cây nho phát triển tốt nhờ vào khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi. Những trái nho chín mọng được thu hái thủ công nhẹ nhàng chuyển về nhà máy sơ chế. Tiếp đó, nho được phơi trên các giá gỗ xếp chéo nhau để nho nhanh khô héo. Khi nho mất đi lượng nước chỉ còn lại lượng đường thì đem nghiền ép. Đây là quy trình làm khô nho để sản xuất rượu vang Amarone.
Nho sau khi ngiền ép được tiến hành lên men trong những thùng thép không gỉ ở nhiệt độ thích hợp. Đường trong nho biến đổi thành rượu nhờ sự hỗ trợ của các loại nấm men vi sinh. Tiếp theo, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi vài năm để đạt đỉnh cao của hương vị. Công đoạn cuối là đóng chai, hoàn thiện bao bì và rượu sẽ được xuất ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý Masi Mazzano Amarone Della Valpolicella
Rượu ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt 16 tới 18 độ C. Lúc này chất rượu mát lạnh, êm dịu và uống ngon hơn nhiều. Ngoài ra, rượu dùng kèm đồ ăn mang đến hương vị đậm đà, phong phú khiến thực khách thích thú. Gợi ý món ăn thích hợp như thị nướng, phô mai, salat, bò hầm rau củ, thịt nướng, sườn nướng mật ong,… Rượu cũng rất lý tưởng khi dùng cùng món ăn chế biến theo phong cách riêng. Rượu dùng còn dư cần bảo quản trong tủ rượu và uống hết trong 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.