Rượu Vang Ý F Gold Negroamaro Limited Edition ra đời dưới sự nổi tiếng của người anh Rượu vang Ý F Negroamaro san MArzano. Đây được coi là phiên bản cao cấp hoàn hảo, danh tiếng bậc nhất của nhà làm rượu San Marzano. Từ khi xuất hiện đến nay, vang luôn giữ vị trí số 1 là chai vang đỏ bán chạy nhất nước Ý suốt mấy năm qua. Rượu mang hương vị nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế. Dư vị đọng lại ngọt ngào, êm ái nơi vòm họng. Chính điểm này, giúp vang lan truyền với tốc độ chóng mặt khắp trị trường các nước. Chỉ khi bạn thưởng thức mới thấy rõ những điều thú vị của chai vang thượng hạng này.
Đặc Điểm Về Rượu Vang Ý F Gold Negroamaro Limited Edition
Rượu chọn nguyên liệu từ loại nho Nergoamaro trồng tại vùng Puglia của Ý. Quốc gia này nằm trong nhóm cựu thế giới rượu vang với lịch sử lâu đời. Với thiên hòa, địa lợi giúp ngành rượu vang Ý phát triển với tốc độ như tên bắn. Có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường rượu vang quốc tế. Đối với dân ý, rượu vang là thức uống đương nhiên phải có trong đời sống hàng ngày.
Rượu mang nhãn hiệu San Marzano với truyền thống làm rượu gần thế kỉ, đưa rượu vang ý lên tầm cao mới. Nhà làm rượu được thành lập vào năm 1962 cùng hợp tác với 19 nhà làm rượu khác. Bằng nỗ lực, sáng tạo đã giúp thương hiệu phát triển lớn lạnh. Đến giờ hãng có hàng ngàn sản phẩm trên thị trường rượu vang các nước và đạt nhiều giải thưởng danh giá.
Vùng làm vang Puglia: Thuộc miền nam của nước Ý và nằm ở gót của chiếc ủng. Vùng có khí hậu thuận lợi, nhờ vào Địa Trung Hải quang năm nắng ấm, gió biển thổi vào mát mẻ. Thuận lợi cho sự phát triển của các loại nho làm rượu. Vì vậy tạo nên những chai rượu mang hương vị đặc sắc, đa phong cách và được nhiều người yêu thích.
Negroamaro là giống nho bản xứ của nước Ý xinh đẹp, được trồng nhiều ở Puglia. Nho phát triển nhờ các yếu tố như khí hậu, thổ nhưỡng và cách chăm sóc đúng kĩ thuật của nhà làm rượu. Tạo ra trái nho vỏ dày, sậm màu, độ tannin cao,hương thơm đậm đà. Và chứa đựng nhiều thành phần oxy hóa tự nhiên mang đến những lợi ích cho sức khỏe của con người.
Hương vị của Rượu Vang Ý F Gold Negroamaro Limited Edition
Rượu có màu đỏ sẫm đầy huyền bí kích thích sự tò mò của người dùng. Rót rượu ra ly, hương thơm bay ra đi vào khoang mũi để lại cảm giác lâng lâng. Đó chính là hương trái cây chín, thảo mộc, socola, một chút cay của gia vị. Tuy nồng độ cao 15% nhưng tannin mềm mại không bị nồng gắt, thích hợp với mọi đối tượng. Một kết thúc mềm mại của hương gỗ sồi, dài lâu trong tâm hồn người thưởng thức.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý F Gold Negroamaro Limited Edition
Chai rượu vang này được áp dụng phương pháp sản xuất hiện đại lẫn truyền thống. Các bước đều đạt tiêu chuẩn, kĩ thuật và các quy định của vùng. Cùng với đó là sự tâm huyết, tài pha chế của nhà làm rượu. Rượu trải qua quy trình sản xuất như sau:
Nho được được thu hái vào buổi sáng sớm, khi trái nho chín thấu thì lượng đường cao. Làm nên chai rượu nồng độ cồn cao, mùi vị nồng đậm. Nho được hái bằng tay nhẹ nhàng, cẩn thận loại bỏ quả kém, bỏ cuống, lá, làm sạch và nghiền ép.
Lên men: Nho sau khi nghiền ép chuyển vào thùng inox không rỉ để lên men. Con men biến chất đường thành rượu mau lẹ, phát sinh ra khí CO2 và nhiệt. Nhiệt độ được kiểm soát khoảng 26 độ C vì cao quá sẽ làm chết con men.
Lão hóa: Khi hiện tượng ngừng lại, rượu được gạn bỏ bã lấy dung dịch rượu cho lão hóa trong các thùng gỗ sồi Cacasia của Nga khoảng 1 năm. Rượu đạt về màu sắc, chất rượu, hượng vị sẽ đem đóng chai và để ổn định tiếp trong chai vài tháng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Ý F Gold Negroamaro Limited Edition
Chai rượu vang này chỉ thơm ngon hơn khi thưởng thức đúng quy trình. Vang dùng ở nhiệt độ 18 độ C mang đến độ tươi mới, đượm sâu trong hương vị. Trước khi thưởng thức, để rượu trong tủ bảo quản rượu hoặc bạn có thể ướp xô đá khoảng 30 phút. Rượu nhất thiết phải để thở bằng Decanter 30 phút, giúp vang dậy mùi hương và êm dịu hơn. Món ăn phục vụ kèm như pho mai, đùi lợn muối, các món nướng, thịt bò, gà nướng, vịt quay, salami, thịt cừu…
Chưa có đánh giá nào.