Dòng rượu vang Ý Corimei Schola Sarmenti có nguồn gốc từ đất nước Ý. Vang được thu hái từ những gốc nho 60 tuổi trở lên, trái nho có hương vị đậm, nồng nàn, mạnh mẽ của vùng đất Salento. Mỗi cây nho chỉ hái 600-800g. Chính vì nguyên liệu làm ra rất được tuyển lựa kĩ càng, chất lượng nên chai rượu làm ra tuyệt vời. Chỉ cần mở ra hương thơm đã làm người uống mê mẩn. Gợi nhớ đến các loại trái cây màu đỏ. Kế tiếp đấy là các loại gia vị hoàn chỉnh cho cảm giác ngọt ngào và hài hòa.
Đặc điểm và Mùi Vị Của Rượu Vang Ý Corimei Schola Sarmenti
Rượu vang còn gọi là chén thánh đỏ thuộc dòng chén thánh của nhà làm rượu Schola Sarnenti. Chai rượu này chỉ có dung tích vẻn vẹn 500ml thôi. Nhưng với nồng độ cồn lên đến 20 độ. Đủ làm thực khách hài lòng, khó quên.
Dòng rượu vang chén thánh cao cấp này có cấu trúc hài hòa chạy trong khoang miệng mềm mại, đem lại cảm giác dễ chịu, sảng khoái, dư vị ngọt ngào mãi không dứt. Màu đỏ ryby tuyệt hảo đánh thức thị giác, tạo ấn tượng mạnh và thích thú cho người thưởng thức. Sự kết hợp tổng thể giữa tất cả các đặc điểm nổi bật đã tạo nên niềm đam mê của những người yêu rượu vang. Vang kết hợp với một số món ăn như thịt bò, pho mai, xúc xích, thịt nguội, pate gan ngỗng, các món nướng, salat…. Nhiệt độ phụ vụ ở 14 đến 16 độ C.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Ý Corimei Schola Sarmenti
Nho Pritimivo được thu hoạch hoàn toàn bằng tay qua tuyển lựa kĩ càng. Chai rượu này được làm theo phương pháp passito là nho được phơi khô trong không khí. Trên các giá gỗ nhiều tầng. Mỗi tầng được lát bằng thanh gỗ đan chéo nhau cho thông hơi. Những dàn gỗ được để nơi thoáng mát. Cứ 2 tuần người ta lại lật ngược những chùm nho lên để chúng không bị ẩm mốc. Nho cứ phơi vậy đến khi mất 20-60% lượng nước ở bên trong chất đường cô đọng lại.
Đến lúc đó mới ép và cho lên men. Độ đường cao nên chai rượu vang này có độ ngọt đậm. Và lên men trong thùng thép không rỉ 3 đến 4 tuần. Nhiệt độ trong suốt quá trình được kiểm soát chặt chẽ 24 độ C. Sau đó ủ tiếp trong thùng gỗ sồi pháp khoảng 12 đến 18 tháng.
Chưa có đánh giá nào.