Thương hiệu Henri Bourgeois được thành lập lâu đời tại thung lũng Loire nước Pháp, những vườn nho nằm trên sườn đồi gồ gề hứng trọn ánh mặt trời thuận lợi cho cây nho. Giống nho trắng chính của hãng là Sauvignon Blanc trở thành niềm đam mê, tạo dựng tên tuổi của nhà làm rượu. Với những chai vang trắng chất lượng như dòng rượu vang trắng Henri Bourgeois En Travertin Pouilly Fume mang vẻ đẹp độc đáo nơi đây.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng Henri Bourgeois En Travertin Pouilly Fume
Sở dĩ tên Fume là vì buổi sáng sớm, những ruộng nho sauvignon Blanc dọc hai bên bờ sông Loire, bị bao phủ bởi sương mù từ dòng sông bốc lên trông như những đám khói tỏa mù mịt. Do có khí hậu thuận lợi cho loại nho này phát triển rất tốt, làm ra chai rượu thơm ngon đặc biệt. Cùng với đó, quá trình nghiền ép để lắng trong 24 giờ và gạn lọc cho lên men trong thùng thép không rỉ, nhiệt độ điều chỉnh ở 15 đến 18 độ C trong thời gian 6 tháng đến 12 tháng để dạt hương vị mãnh liệt.
Rượu có màu vàng nhạt hấp dẫn, thể hiện sự sang trọng nồng nàn hương trái cây như cam quýt, chanh vàng và hương hoa trắng. Chúng hòa quện với lượng aicd thấp, tannin mượt mà cân bằng với cấu trúc của rượu. Hậu vị chút ngọt của nho làm lay động nhiều trái tim thực khách. Nồng độ 13% khá nhẹ, mang đến phong cách riêng và dễ dàng hợp với khẩu vị của người dùng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng Henri Bourgeois En Travertin Pouilly Fume
Nhất thiết phải ướp lạnh rượu trước khi thưởng thức vì rượu uống lạnh ngon hơn nhiều. Nhiệt độ lý tưởng từ 5 đến 7 độ C và ngâm xô đá suốt quá trình dùng. Bên cạnh đó, rượu phục vụ cùng món ăn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà. Món ăn kèm như salat, súp, các món chế biến từ hải sản, đậu sốt nấm, phở trộn, cơm cuộn. Rượu có thể kết hợp cùng các món tráng miệng như trái cây tươi, hoa quả sấy, các loại bánh ít ngọt.
Chưa có đánh giá nào.