Một trong những chai vang Pháp tiếp theo của nhà sản xuất Guigal mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết này là rượu vang trắng E.Guigal La Doriane Condrieu. Tuy nhiên đây không phải là vang đỏ mà là vang trắng với nhiều điểm đặc biệt kỳ lạ theo nhận xét của hầu hết người tiêu dùng. Vậy hãy cùng xem điểm đặc biệt đó là gì nhé!
Mô Tả Về Rượu Vang Trắng E.Guigal La Doriane Condrieu
Vừa nồng nàn, mãnh liệt lại vừa tươi mới, thanh tao là những gì khái quát nhất mà người yêu rượu thường nhớ đến khi nhắc về chai rượu vang trắng này. Hương thơm cùng mùi vị cuốn hút của rượu luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng bất cứ ai từng biết đến và thưởng thức chai vang này.
Được nhận định là chai vang trắng độc và lạ, rượu để lại kết thúc tròn trịa và mềm mại. Bên cạnh đó, sự tươi mới của các loại hương hoa tự nhiên (đặc biệt là hoa violet) đem đến cho vị giác người thưởng thức những cảm nhận chân thực đến bất ngờ. Sự tươi mới ấy khi lắng đọng sâu trong cổ họng người uống khiến họ vương vấn mãi không dứt ra được.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Trắng E.Guigal La Doriane Condrieu
Rượu nổi bật với màu vàng rơm óng ánh cùng hương thơm nồng nàn quyến rũ luôn thu hút sự chú ý của bất cứ thực khách nào. Đó còn là hương thơm mãnh liệt của sự hòa trộn giữa các loại quả (quýt, mơ, cam, đào…). Ngay từ khi nhâm nhi ngụm đầu tiên bạn đã cảm nhận rõ rệt hương thơm này bởi sự lan tỏa khắp khoang miệng.
Sở hữu mùi vị tươi mát của hương hoa tự nhiên đồng thời có sự đậm đà, béo ngậy giàu chất khoáng, rượu đem đến cho người thưởng thức những cảm nhận tuyệt vời. Hương vị ấy liên tục hòa quyện, trải đều khắp vòm miệng và để lại dư vị sâu lắng dài lâu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Trắng E.Guigal La Doriane Condrieu
Rượu trải qua quy trình làm rượu tỉ mỉ đầy công phu theo phương pháp sản xuất truyền thống dưới bàn tay của những người thợ lành nghề và có sự giám sát của các chuyên gia hàng đầu.
Nho Viognier dùng để làm vang khi đến thời điểm thích hợp (căng mọng và có hương vị đậm đà nhất) sẽ được thu hoạch và phân loại bằng tay rồi đem sơ chế. Tiếp theo nho sẽ được ép lấy nước và lên men khoảng 8 tháng. Tuy nhiên điểm đặc biệt trong quá trình lên men này là chỉ 1/3 số nho lên men trong các thùng mới và phần nho còn lại được lên men trong các thùng bằng thép không gỉ.
Sau quá trình lên men trên, rượu tiếp tục được lên men Malolactic nhằm tạo màu vàng rơm tươi sáng. Cuối cùng là công đoạn đóng chai và dán nhãn trước khi cung cấp cho thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Trắng E.Guigal La Doriane Condrieu
Thưởng thức rượu đúng cách sẽ khiến chai vang này thơm ngon hơn. Theo đó, hãy uống vang ở nhiệt độ lạnh khoảng trên dưới 15 độ C để cảm nhận rõ nhất hương vị rượu tươi mới. Bên cạnh đó, hãy kết hợp vang cùng một số món ăn như: thịt gia cầm, salad, phormai, các món chiên hoặc một số món ăn chế biến từ hải sản để thấy chai rượu này thực sự đặc biệt.
Chưa có đánh giá nào.