Rượu vang Pio Cesare Ornato Barolo là chai rượu vang đỏ cao cấp của hãng rượu nổi tiếng Pio Cesare. Rượu nổi tiếng là một chai vang sở hữu hương vị hoàn hảo được làm từ giống nho Nebbiolo. Đây là giống nho rất phổ biến tại vùng Piedmont nước Ý. Nó cũng là thành phần chính tạo nên chai vang hảo hạng này. Chỉ cần nếm thử một lần, bạn sẽ bị mê hoặc bởi hương vị thanh lịch, phong phú của vang.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pio Cesare Ornato Barolo
Rượu là thành quả của sự nỗ lực và công sức của nhà sản xuất. Bởi vậy nên chai vang này chứa đựng toàn bộ những giá trị sâu sắc. Rượu mang đến một sắc đỏ ruby đậm huyền bí. Sắc vang này là một điểm cộng rất lớn đối với rượu. Bởi chúng hoàn hảo đến mức có thể chinh phục được những thực khách khó tính nhất.
Ngoài ra, trong cơ thể rượu còn chứa đựng phức hợp hương thơm ngào ngạt của trái cây. Cùng với đó là mùi nấm đen, thảo mộc, gia vị, bánh mì nướng, da thuộc,…. Rượu mở ra một lớp hương rất mới lạ của hương gỗ sồi lâu năm. Thực khách có thể cảm nhận ngay được sự đậm đà và mạnh mẽ của tannin. Lượng tannin được cân bằng bởi độ chua thanh. Điều này tạo một dấu ấn rất sâu sắc in đậm trong tâm trí người dùng. Tất cả đã tạo ra chai vang với sự hòa quyện giữa 3 vị ngọt – chua – chát. Sự kết hợp tuyệt vời này được dung hòa hoàn hảo với nồng độ 14,5% của rượu. Nhờ đó, rượu để lại kết thúc với sự lưu luyến bởi hậu vị dài lâu, dịu êm.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pio Cesare Ornato Barolo
Quy trình sản xuất là một yếu tố rất quan trọng quyết định nên sự thành công của rượu. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của vang. Những trái nho đã phải trải qua những quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. Những trái nho Nebbiolo chín mọng trông ở vùng Piedmont được thu hoạch cẩn thận bằng tay. Sau đó chúng được đưa về nhà máy để tiến hành sơ chế trước khi nghiền ép.
Tại nhà máy, các nghệ nhân sẽ chọn ra những chùm nho chất lượng nhất cho vào nghiền ép. Nước ép nho sẽ trải qua các quá trình lên men trong điều kiện nhiệt độ chuẩn. Sau đó, rượu được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi khoảng từ 24 tháng. Cuối cùng, khi rượu đã được kiểm định chất lượng sẽ được mang đi đóng chai và tiêu thụ. Chai vang tung ra thị trường phải chứa đựng hương vị tuyệt hảo cùng chất lượng đảm bảo.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pio Cesare Ornato Barolo
Với hương vị thanh lịch mang đậm chất cổ điển xen lẫn chút hiện đại đầy mới mẻ. Chai vang này sẽ là một mảnh ghép rất tốt kết hợp cùng món ăn. Có thể kết hợp chung với các món làm theo phong cách châu Âu từ thịt bò, thì gà, thịt thú rừng,… Bên cạnh đó, rượu nên thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C để có được hương vị hoàn hảo nhất. Trước khi uống để vang tiếp xúc với không khí trong bình decanter khoảng 30 phút để làm êm dịu hơn.
Bảo quản vang ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Tốt nhất là nên bảo quản trong tủ rượu hoặc hầm rượu để rượu luôn giữ được hương vị và tăng tuổi thọ.
Chưa có đánh giá nào.