Chỉ với hơn 1.000.000 VNĐ, bạn đã có thể sở hữu chai rượu vang Pháp Vidal Fleury Cotes Du Rhone Villages. Đây là một chai rượu vang đỏ mang hương vị vô cùng độc đáo và khác biệt. Là một trong những chai vang được yêu thích nhất trên thế giới. Rượu được sản xuất tại thung lũng Cote Du Rhone tuyệt đẹp bởi nhà làm vang danh tiếng lâu đời nước Pháp. Rượu mang phong cách tươi mát cùng mùi thơm nhẹ nhàng, tinh tế để lại dấu ấn đậm sâu. Vang có hương vị đa dạng nhưng lại được cân bằng bởi sự kết hợp của nhiều loại trái cây. Rượu là tuyệt phẩm có thể “hạ gục” bất cứ thực khách khó tính nào.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Vidal Fleury Cotes Du Rhone Villages
Chai vang này có màu đỏ đậm pha chút ánh tím toát lên tone màu sang trọng và huyền bí. Trong mắt những người yêu vang, gam màu này có sức hút rất mạnh mẽ. Rượu sở hữu mùi thơm ngập tràn của trái cây, hương hoa violet, tiêu, chất khoáng và mùi khói thoang thoảng. Vị rượu đậm đà, mang nét đặc trưng mạnh mẽ của nho Syrah. Cùng với mùi các loại trái cây như: mâm xôi đen, anh đào, cherry,… kết hợp cùng socola, cam thảo.
Rượu mang nét đẹp đặc trưng của nhiều loại quả cùng gia vị và bánh mì nướng. Khi thưởng thức rượu để lại hậu vị trái cây đậm đà cùng chút cay của tiêu. Rượu để lại hậu vị kéo dài và bùng nổ ở cổ họng. Đặc biệt, vị chát mượt mà, nhẹ nhàng cùng hậu vị ngọt ngào lan tỏa khiến người thưởng thức nhớ mãi không quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Vidal Fleury Cotes Du Rhone Villages
Rượu được tạo nên bởi sự kết hợp hoàn hảo của 4 giống nho nổi tiếng theo tỷ lệ hài hòa. Đó là các giống nho: Grenache, Syrah, Carignan và Mourvedre. Thu hoạch nho là bước đầu tiên trong quá trình làm vang. Công việc này được thực hiện tỉ mỉ và hoàn toàn thủ công bằng tay. Trong đó, nho Grenache được thu hoạch sớm nhất, thường là vào tháng 9. Tiếp theo đó các giống nho Syrah, Carignan và Mourvedre lần lượt được thu hoạch sau.
Tất cả các giống nho sau khi thu hoạch về được phân loại, chọn lọc cẩn thận. Tiếp theo, đưa vào hệ thống xử lý, ép lấy nước và lên men. Tuy nhiên quá trình lên men diễn ra với thời gian không giống nhau tùy theo từng loại nho. Cụ thể như sau: Nho Grenache lên men khoảng 2 tuần trong khi các giống nho còn lại lên men 3 tuần.
Quá trình lên men rượu có sự kiểm soát chặt chẽ về nhiệt độ (30 độ C) và có sự tham gia của nấm men bản địa. Hoàn tất quá trình lên men, rượu tiếp tục được lão hóa trong các thùng lớn (với khoảng 70% rượu) và 30% trong các thùng nhỏ hơn. Tiếp theo, rượu được đem đi đóng chai, để ổn định trong hầm rượu thêm 3 tháng. Cuối cùng, những chai rượu vang thành phẩm đạt chất lượng được đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Vidal Fleury Cotes Du Rhone Villages
Theo các chuyên gia,rượu nên được uống ở nhiệt độ lạnh khoảng trên dưới 18 độ C. Bên cạnh đó, nên kết hợp vang với món ăn để có thêm trải nghiệm về hương vị của rượu. Một số món ăn phù hợp như: thịt lát, các món ăn có nấm, mì ống, pizza, thịt heo rừng hầm, phô mai…
Chưa có đánh giá nào.