Rượu vang Pháp Robert Groffier Pinot Noir Bourgogne là dòng vang đỏ cao cấp của hãng Robert Groffier. Robert Groffier là một nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại Bourgogne, nước Pháp. Mới nhìn qua hình thức bên ngoài, rượu không gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi thiết kế đơn giản. Nhưng khi thưởng thức vang sẽ khiến người dùng tin tưởng và lựa chọn. Đi vào khám phá hương vị bên trong, rượu khiến nhiều người bất ngờ. Sau nhiều năm có mặt trên thị trường, rượu đã được vị thế vững chắc và góp phần nâng tầm tên tuổi của nhà sản xuất. Hiện nay, rượu xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới và trong đó có Việt Nam.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Robert Groffier Pinot Noir Bourgogne
Màu sắc đẹp là dấu hiệu dễ thấy nhất ở một chai vang chất lượng. Rượu hiện ra với sắc đỏ ruby ánh tím cùng những ánh sắc rực rỡ. Khi rượu được rót ra ly, sắc màu đó sẽ kích thích mạnh mẽ thị giác của người thưởng thức. Những sắc màu ấy len lỏi vào ngõ ngách tâm hồn đánh thức mọi giác quan. Khi nâng lý lên, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm phức hợp đến từ các loại trái cây chín mọng. Điển hình có mâm xôi, việt quất, dâu rừng, phúc bồn tử xen lẫn hương thảo mộc. Chưa dừng lại ở đó, rượu kéo theo mùi gia vị, tiêu đen, da thuộc, bánh mì nướng.
Từng giọt vang sánh mịn lan tỏa khắp khoang miệng chảy xuống cuống họng để lại hương gỗ sồi mượt mà. Cùng với độ tannin mềm mại xen lẫn vị chua, vị ngọt tạo nên tổng thể hài hòa. Mang đến những cung bậc cảm xúc mới lạ, ngất ngây cho thực khách. Vang có nồng độ 13%, khá nhẹ nên rất dễ uống và thích hợp với mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Robert Groffier Pinot Noir Bourgogne
Rượu được trưởng thành từ loại nho Pinot Noir danh giá của vùng Bourgogne. Đây là loại nho làm ra rất nhiều dòng vang đỏ thượng hạng được nhiều người yêu thích. Nho sinh trưởng tốt nhờ vào khí hậu thuận lợi, đất đai màu mỡ của vùng Bourgogne. Những cây nho trưởng thành ở vùng này cho những trái nho có hương vị thơm ngon đặc sắc.
Nho chín độ hoàn hảo được thu hái thủ công cẩn thận rồi vận chuyển về nhà máy sơ chế. Những trái nho tươi ngon nhất được cho vào nghiền ép. Hỗn hợp nước nho và vỏ được tiến hành lên men trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ lạnh. Quá trình này luôn được giám sát chặt chẽ bởi các chuyên gia. Tiếp đó, rượu được lão hóa trong thùng gỗ sồi khoảng 18 đến 24 tháng. Quá trình này giúp rượu hoàn thiện màu sắc, hương vị và làm mềm mại các hợp chất. Hoàn thành ngâm ủ rượu sẽ được kiểm định chất lượng rồi đóng chai. Những chai rượu thành phẩm được để nghỉ trong hầm rượu một thời gian để ổn định trước khi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Robert Groffier Pinot Noir Bourgogne
Rượu vang nếu thưởng thức đúng cách sẽ mang đến hương vị hoàn hảo nhất. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức chai rượu vang đỏ này là từ 16 đến 18 độ C. Trước khi dùng để vang thở trong bình decanter khoảng 30 phút để làm dịu tannin và giúp hương vị thơm ngơn hơn. Cùng với đó, các món ăn kết hợp cùng vang sẽ giúp hương vị đậm đà, sâu lắng hơn. Những món ăn thích hợp với vang như salat, thịt nguội, các món nướng, món hầm, đùi lợn muối,… Hãy thưởng thức cùng người thân để cảm nhận sự tuyệt vời của chai vang này. Vang chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.
Chưa có đánh giá nào.