Hiện nay rượu vang được dùng nhiều trong các bữa tiệc như đám cưới, sinh nhật, khai trương, tiếp khách,… Rượu vang cũng được thưởng thức nhiều trong bữa cơm gia đình hàng ngày. Rượu mang đến những giây phút sảng khoái, vui vẻ và rất tốt cho sức khỏe người dùng. Rượu vang Pháp từ lâu đã được những người sành vang yêu thích và lựa chọn nhiều. Tiêu biểu trong đó là chai rượu vang Pháp Moulin De Gassac Guilhem. Vang có hương vị đặc sắc, phong phú và hợp khẩu vị với mọi thực khách. Sau nhiều năm xuất hiện trên thị trường rượu đã đem đến cho người tiêu dùng những bữa ăn ngon, những bữa tiệc thành công.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Moulin De Gassac Guilhem
Moulin De Gassac Guilhem được làm từ các loại nho Syrah, Grenache và Carignan. Nho Syrah đóng vai trò chính trong việc tạo ra mùi hương phức hợp và hương vị đậm đà. Trong khi đó nho Grenache và Carignan giúp cho vang có sự cân bằng và độ tươi mát. Rượu hiện ra với màu đỏ ruby đậm đầy quyến rũ. Khi rót ra ly màu sắc đó càng thêm lung linh, kích mạnh mẽ thị giác của người thưởng thức.
Khi nâng ly lên, rượu phảng phất hương trái cây chín như mận, mân xôi, sim, thảo mộc, cà phê, bánh mì nướng. Cùng với đó, kết hợp với hương gỗ sồi mang đến hương thơm phức hợp chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Hương thơm này sẽ đánh thức mọi giác quan của thực khách khi thưởng thức. Với cấu trúc cân bằng, lượng tannin mềm mại, độ chua nhẹ vang sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị. Từng giọt vang sánh mịn đi qua khoang miệng để lại dư vị nhẹ nhàng cùng một chút ngọt khiến vị giác ngất ngây. Vang có nồng độ 13%, khá nhẹ nên thích hợp với mọi thực khách. Đặc biệt chai vang này rất thích hợp với phụ nữ và người lớn tuổi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Moulin De Gassac Guilhem
Thành phần chính tạo nên chai rượu vang này là những giống nho Syrah, Carignan và Grenache. Đây là những giống nho đỏ nổi tiếng được trồng phổ biến ở vùng Languedoc. Nhà sản xuất Moulin De Gassac đã tinh tế kết hợp những giống nho khác nhau để tạo ra chai vang có hương vị tuyệt vời. Rượu trải qua quy trình sản xuất tỉ mỉ, được kiểm soát chặt chẽ trong từng khâu sản xuất.
Đến mùa thu hoạch, nho được thu hai thủ công và để riêng từng loại rồi vận chuyển về nhà máy. Tại nhà máy, nho được sơ chế, làm sạch và tách vỏ. Tiếp theo nho được cho vào nghiền ép riêng từng loại. Nước nho ép được lên men lạnh trong những thùng thép không gỉ. Quá trình này được kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt. Hoàn thành lên men, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi. Công đoạn này giúp rượu lão hóa và hoàn thiện màu sắc, hương vị. Sau khi lão hóa, các loại rượu được gạn lọc rồi pha trộn với nhau. Cuối cùng, rượu được đóng chai, dán nhãn rồi để nghỉ thêm thời gian trong hầm rượu.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Moulin De Gassac Guilhem
Thưởng thức rượu vang kì công hơn các loại rượu khác. Rượu phải được làm mát để giúp tannin êm dịu, hương vị bớt nồng. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức chai rượu vang đỏ này là từ 15 đến 18 độ C. Để làm lạnh vang bạn có thể bảo quản trong tủ rượu hay ngâm trong xô đá. Ngoài ra, bạn cũng cần cho vang thở trong bình decanter ít nhất 30 phút trước khi thưởng thức. Việc này sẽ giúp vang ô xi hóa, làm mềm các hợp chất và làm dịu tannin. Khi thưởng thức, bạn nhấp từng ngụm nhỏ và giữ rượu trong miệng khoảng 10 giây để cảm nhận hương vị của rượu.
Thưởng thức vang kết hợp với các món ăn sẽ cho bạn những trải nghiệm hương vị phong phú hơn. Sự kết hợp của vang và các món ăn sẽ mang lại hương vị đậm đà, mới lạ. Một số món ăn thích hợp với vang như salat, pizza, đuôi bò hầm, bò sống vang, cà ri gà, các món nướng,…
Chưa có đánh giá nào.