Chai rượu vang Pháp Louis Jadot Grands Echezeaux Grand Cru là dòng vang siêu phẩm của hãng Louis Jadot. Với những ưu điểm vượt trội cũng như hương vị xuất sắc khiến vang trở thành thức uống sa hoa. Rượu luôn được giới sành vang săn lùng mỗi khi ra niên vụ mới. Ai có cơ hội thử qua một lần chắc chắn sẽ còn say đắm mãi. Rượu chắc chắn làm hài lòng mọi thực khách ngay ngụm vang đầu tiên.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Louis Jadot Grands Echezeaux Grand Cru
Vang sở hữu màu đỏ ruby cùng những ánh sắc rực rỡ khiến ai cũng muốn ngắm. Chính màu sắc ấy là biểu hiện rõ ràng nhất cho chất lượng chai rượu. Nó cũng toát ra vẻ sang trọng khó cưỡng khiến thực khách phải yêu ngay từ lần đầu gặp. Hương thơm rượu cũng ấn tượng không kém. Lắc nhẹ ly vang, người dùng thấy rõ hương thơm ngào ngạt toả ra. Hương thơm ấy tạo nên từ dâu tây, mâm xôi, việt quấy, anh đào… Hòa lẫn cam thảo, thảo mộc, da thuộc, gia vị, cà phê, bánh mì nướng.
Bên cạnh đó, từng giọt vang mềm mại bùng nổ trong khoang miệng để lại nhiều cảm xúc mới lạ. Vị vang là một tổng thể cân bằng giữa ba sắc thái chua, chát và ngọt. Nó mở ra với một khởi đầu thấm đẫm hương vị nho chín và kết thúc bởi làn hương mạnh mẽ từ gỗ sồi. Dư vị kéo dài rất lâu, mượt mà ghi lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Louis Jadot Grands Echezeaux Grand Cru
Quá trình sản xuất vang là một hành trình dài của giống nho Pinot Noir. Thêm nữa, vang được sản xuất ra từ vùng Bourgogne. Nơi đây nổi tiếng với các tiêu chuẩn khắt khe nên các công đoạn sản xuất vang cũng cực kỳ chặt chẽ. Công việc bắt đầu vào mùa thu, khi đó nho vừa chín. Đến thời điểm thích hợp, nho được hái về nhờ bàn tay khéo léo của những người nông dân. Trước khi bước tới khâu lên men, nho sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn.
Quá trình lên men diễn tra trong thùng thép ở điều kiện nhiệt độ thích hợp. Sau đó vang được chuyển tiếp sang các thùng gỗ sồi để tiếp tục lão hoá. Công đoạn này giúp cho hương vị vang trưởng thành tuyệt đối. Rượu đạt mọi tiêu trí đem đóng chai, hoàn thiện ngoại hình để trong hầm lão hóa tiếp.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Louis Jadot Grands Echezeaux Grand Cru
Nhiệt độ là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng tới chất lượng vang. Chai rượu này thưởng thức ở nhiệt độ lý tưởng từ 16 – 18 độ C. Rượu cần để thở decanter ít nhất 30 phút giúp làm mềm tannin, thơm ngon hơn. Ngoài ra, rượu kết hợp với món ăn mang đến hương vị tròn trịa kích thích vị giác giúp ngon miệng hơn. Những món ăn như salat, cừu nướng, thịt bê cuốn, bò hầm, thịt nguội, pizza…Rượu dùng không hết cất trong tủ rượu và uống 2 đến 3 ngày không nên để lâu chất lượng rượu đi xuống.
Chưa có đánh giá nào.