Bordeaux là vùng làm vang có truyền thống lâu đời bậc nhất nước Pháp. Tinh tuý bao nhiêu năm tích lũy khiến những chai vang ra đời từ đây luôn được đón nhận nhiệt tình. Chai rượu vang Pháp Le C Des Carmes Haut Brion cũng là một trong số đó. Chai rượu vang đỏ này có mức giá hợp với ví tiền của đại đa số khách hàng mà hương vị mang đến vô cùng xuất sắc. Chính vì vậy, rượu trở thành tâm điểm mỗi khi xuất hiện. Hiện nay, rượu có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và giữ vị thế vững chắc trên thị trường.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Le C Des Carmes Haut Brion
Rượu có ngoại hình được thiết kế đơn giản với gam màu tối nhưng vẫn toát lên vẻ sang trọng. Đi vào khám phá bên trong, hương vị của vang sẽ khiến thực khách ngỡ ngàng. Từng giọt vang sánh mịn mang màu đỏ ánh tím cực kỳ quyến rũ. Màu sắc chính là dấu hiệu dễ thấy nhất ở một chai vang tuyệt vời. Điều này cũng đặt nền móng cho thành công của chai rượu. Kế tiếp là ấn tượng xuyến xao với hương thơm phức hợp của nhiều nốt hương khác nhau. Gợi đến như mùi hương của anh đào, mâm xôi, dâu tây và việt quất. Pha trộn thêm sự xuất hiện của mùi hương cà phê, tiêu đen, thảo mộc, da thuộc, cùng hương gỗ sồi mượt mà.
Sự đồng nhất trong hương vị mang đến sự đậm đà, tươi mới cùng dấn ấn khó quên. Chưa dừng lại ở đó, rượu còn tạo điểm nhấn với lượng tannin mượt mà như nhung vấn vương mãi trong vòm họng. Tất cả hòa quện với nhau hài hòa tạo nên cấu trúc cân bằng. Dư vị đọng lại dài lâu, mượt mà in sâu trong tâm trí người dùng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Le C Des Carmes Haut Brion
Bạn có bao giờ thắc mắc người ta làm vang như thế nào không. Chai vang này được làm nên từ sự phối hợp của nhiều giống nho khác nhau. Đây là điểm đặc trưng riêng của rượu vang Pháp nói chung và rượu vang vùng Bordeaux nói riêng. Nhà làm vang đã chọn các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc làm nguyên liệu sản xuất. Chúng được kết hợp theo công thức riêng của nhà làm rượu.
Vào mùa thu hoạch, nho chín được thu hái thủ công cẩn thận rồi chuyển về nhà máy. Tại đây, nho được chọn lọc rồi tách cuống và làm sạch. Tiếp đó, những trái nho tươi ngon được cho vào nghiền ép thành nước. Nước nho được tiến hành lên men trong những thùng thép trong thời gian ngắn dưới sự giám sát của các chuyên gia. Sau đó, chúng được pha trộn theo công thức rồi cho vào ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi. Thời gian này giúp vang đạt đỉnh cao của hương vị và màu sắc. Hoàn thành ngâm ủ, nhà sản xuất sẽ trích mẫu thử đem đi đánh giá các tiêu trí về màu sắc, hương thơm, nồng độ. Khi đạt chuẩn, rượu sẽ được lọc sạch rồi đem đóng chai và chuẩn bị xuất xưởng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Le C Des Carmes Haut Brion
Rượu vang sẽ ngon hơn khi thưởng thức ở nhiệt độ lạnh. Vì vậy, bạn nhớ ướp lạnh rượu bằng cách bảo quản trong tủ rượu hay ngâm trong xô đá trước khi sử dụng. Nhiệt độ thưởng thức lý tưởng của chai vang này dao động từ 15 đến 18 độ C. Ngoài ra, món ăn kết hợp cùng như thịt nướng, salat, thịt quay, xúc xích, pizza,… Hay các món chế biến đơn giản như trâu gác bếp, đùi lợi muối, thịt nguội, ô liu,… Sự đồng điệu giữa hai hương vị sẽ mang đến hương vị phức hợp, đậm đà. Khi vang thưởng thức không hết cần bảo quản trong tủ rượu và uống trong 2 đến 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.