Những chai rượu vang tinh tế đòi hỏi thực khách khi thưởng thức phải chậm rãi và thả cả linh hồn mình vào trong đó. Đối với những chai rượu vang Pháp, với xuất thân từ một quốc gia lãng mạn và thanh lịch như thế, không có gì khó hiểu khi chúng mang những nét xuất chúng mà nhiều dòng vang khác khó có thể bì kịp. Một trong những chai vang đỏ tiêu biểu bạn không thể bỏ qua phải kể tới là rượu vang Pháp Joseph Drouhin Savigny les Beaune.
Đặc Điểm của Rượu Vang Pháp Joseph Drouhin Savigny Les Beaune
Chai rượu đã ghi dấu thành công của mình từ những ngày đầu xuất hiện trên thị trường. Bằng chứng là lượng tiêu thụ mỗi năm đều không phải là một con số nhỏ. Với những phẩm chất tuyệt vời mà nó mang trong mình, chai rượu chắc chắn có thể đem đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời.
Nho Pinot Noir với hương vị rất đặc trưng được thể hiện rõ ràng trong cấu trúc rượu. Cùng với đó có nhiều loại trái cây chín đỏ, chín đen mang hương vị tươi mới ngọt ngào. Vị tannin chát nhẹ phối hợp hài hoà cùng chất acid vừa phải tạo nên một cấu trúc cân bằng. Khi thưởng thức, ta cảm nhận được sự tinh tế, thanh lịch, ngọt ngào, nhiều tầng hương thơm. Hương đầu sẽ là các loại trái cây chín và càng về sau càng nhạt dần. Cuối cùng thế chỗ bằng tannin cùng acid mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nồng độ cồn của rượu chỉ 13% nên rất an toàn, phù hợp với đại đa số đối tượng. Kể cả với chị em phụ nữ và những người không có tửu lượng cao.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Pháp Joseph Drouhin Savigny Les Beaune
Để sản xuất nên một chai rượu vang, trái nho chín phải trải qua hàng loạt các công đoạn phức tạp. Khi chín tới độ hoàn hảo, chúng sẽ được hái xuống từ trên cây. Quá trình thu hoạch diễn ra hoàn toàn thủ công để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sau khi về tới nhà máy, nho được phân loại để bỏ đi những trái không đạt tiêu chuẩn. Số còn lại sẽ được đem đi làm sạch, sơ chế qua rồi ép thành nước. Nước nho cùng vỏ nho được đem đi lên men trong các thùng gỗ sồi một thời gian dài. Rượu sẽ được xuất thùng khi đã lão hoá hoàn toàn. Và cho thành phẩm đạt đầy đủ những tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đề ra. Sau đó được đem đi lọc, tinh khiết, đóng chai rồi đưa tới tay người tiêu dùng.
Hướng dẫn thưởng thức Rượu Vang Joseph Drouhin Savigny Les Beaune
Rượu ngon nhất khi thưởng thức ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Rượu phù hợp để dùng kèm những món ăn chế biến từ các loại thịt đỏ. Như sốt vang đỏ, thịt cừu nướng tỏi, bò sốt tiêu đen và đặc biệt là bít tết ăn kèm khoai tây nghiền. Đối với thực khách bận rộn không có thời gian chế biến món ăn. Chọn những món đơn giản như thịt nguội, pho mai, salat, đùi lợn muối. Sự kết lợp nhịp nhàng giữa hai hương vị mang đến khám phá thú vị.
Chưa có đánh giá nào.