Ngày nay, rượu vang không đơn thuần chỉ còn là một loại thức uống. Việc thưởng thức rượu vang đã trở thành một nghệ thuật. Cùng với sự phát triển đó, rất nhiều lựa chọn cho khách hàng đã mở ra. Giữa hàng triệu chai vang đỏ tới từ nhiều đất nước. Rượu vang Pháp Arnaud Mortet Gevrey Chambertin Cuvee De Tres Vieilles Vignes vẫn là một sản phẩm rất được ưa chuộng. Rượu có ngoại hình sáng giá, hương vị thơm ngon cùng cấu trúc hoàn hảo. Chính những điểm này, rượu nhanh chóng thu hút đông đảo khách hàng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Pháp Arnaud Mortet Gevrey Chambertin Cuvee De Tres Vieilles Vignes
Chai rượu hiện lên như một viên hồng ngọc vô cùng quyến rũ. Màu sắc rượu đã toát nên sự cao cấp, sang trọng ẩn chứa sâu bên trong. Khi bật nắp, hương thơm của rượu lan toả rất mạnh mẽ trong không khí. Người thưởng thức có thể ngửi ra nhiều loại quả đỏ chín mọng. Có anh đào, mận, dâu tây và tất nhiên không thể thiếu nho chín.
Trong làn hương cuối còn có sự hiện diện của mùi khói, thảo mộc, gia vị. Trong cuống họng phảng phất hương gỗ sồi mượt mà tạo điểm nhấn cô cùng đặc biệt. Khi tiếp xúc với khoang miệng, rượu đánh thức mọi giác quan mang đến cảm xúc thăng hoa. Vị vang cân bằng, vừa ngọt vừa chua lại điểm thêm chút vị chát dồi dào. Nó cũng góp phần mở ra một kết thúc dài lâu và sâu lắng .
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Pháp Arnaud Mortet Gevrey Chambertin Cuvee De Tres Vieilles Vignes
Chai vang này được trưởng thành từ nho Pinot Noir. Giống nho làm nên những chai vang thơm ngon, hảo hạng của Pháp. Nhà làm rượu chăm chút từ khi cây nho nảy mầm để đảm bảo chất lượng cao nhất. Khi nho sắp tới mua thu hoạch nhà làm rượu kiểm tra kĩ độ chín. Khi những trái nho đến độ thu hoạch, người ta sẽ hái chúng bằng phương pháp thủ công.
Sau đó, người ta đưa nho về nhà máy trên các xe tải chuyên dụng. Tại đây, công nhân tiến hành sàng lọc để bỏ đi những trái kém chất lượng. Tiến hành cho vào nghiền ép và lên men trong các bể thép ở nhiệt độ thích hợp. Tiếp đó, rượu chuyển ngâm ủ vang trong các thùng gỗ sồi khoảng 2 đến 3 năm. Khi đã đạt chuẩn, vang được đưa ra khỏi thùng để đóng chai và hoàn thiện bao bì.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Pháp Arnaud Mortet Gevrey Chambertin Cuvee De Tres Vieilles Vignes
Hãy ướp lạnh rượu ở nhiệt độ 16 đến 18 độ C sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ nhất cho thực khách. Đồ ăn kèm cũng ảnh hưởng nhiều tới hương vị rượu. Khi kết hợp đúng cách sẽ tạo ra hiệu ứng cộng hưởng vô cùng tuyệt vời. Bởi vậy, hãy dùng vang kèm các món thịt đỏ hoặc thịt nguội. Ví dụ như bít tết, bò sốt tiêu đen, bò sốt vang, thịt cừu nướng tỏi, nai hun khói, thịt xông khói, xúc xích….
Ở Việt Nam, nhiệt độ không ổn định dễ ảnh hưởng tới chất lượng rượu. Nên cần bảo quản trong tủ rượu hoặc nhiệt độ phòng khoảng 25 đến 30 độ C.
Chưa có đánh giá nào.