Rượu Vang Medoc De Port Royal Medoc Borie Manoux là một trong số ít chai vang đỏ của Pháp có mức giá bình dân, phù hợp với rất nhiều người. Nhưng lại sở hữu nét đẹp sang trọng về hình thức và sự chất lượng về hương vị. Đây cũng là lý do khiến cho nó thường có mặt trong các giỏ quà biếu, trở thành thức uống khai vị cho nhiều bữa tiệc với các đối tượng khác nhau.
Mô Tả Về Rượu Vang Medoc De Port Royal Medoc Borie Manoux
Điểm nhấn đặc biệt đầu tiên mà chai vang này chinh phục thực khách chính là thiết kế vỏ chai mang vẻ đẹp sang trọng, mạnh mẽ và lôi cuốn. Tiếp theo đó phải kể đến sự công phu, tỷ mỷ từ khâu tuyển lựa nguyên liệu, ủ lên men cho đến quá trình kiểm tra, đánh giá trước khi đóng chai đưa ra thị trường.
Tất cả quy trình ấy đều cho thấy sự tôn trọng tuyệt đối dành cho thực khách. Điều này kết hợp cùng với nồng độ cồn nhẹ, chỉ 12.5% giúp cho vang trở nên thân thiện và dễ dàng gần gũi với các thực khách mới bắt đầu làm quen cũng như những ai đã là tín đồ của vang.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Medoc De Port Royal Medoc Borie Manoux
Vang sở hữu sắc tím quyến rũ và sang trọng gợi liên tưởng đến sự thủy chung của tình yêu đôi lứa. Có lẽ cũng vì điều này mà vang được rất nhiều thực khách chọn cho buổi tiệc hẹn hò của mình.
Thưởng thức vang bằng khứu giác, thực khách sẽ nhận thấy sự phân tầng rõ nét của từng mùi hương nhưng vẫn có sự kết hợp hài hòa để tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Tầng hương đầu tiên phải kể đến chính là hương ngọt ngào của trái cây chín đỏ như nho đen, mận đen, mâm xôi, táo đỏ,… Tầng hương tiếp theo là chút cay của tiêu đen xen lẫn hương nồng nàn của oải hương tím, hương của vani và của gỗ sồi.
Không dừng lại ở đó, vang còn có một hậu vị rất bền lâu. Tận hưởng vang bằng vị giác, ấn tượng đầu tiên đó là vị ngọt của trái cây, tiếp sau đó là vị cay của hạt tiêu cùng một chút chua nhẹ của lượng axit vừa phải, một chút đắng của cà phê. Điều này kết hợp cùng với lớp tannin mềm mại tạo nên một hậu vị dài và ngậy. Tất cả tạo nên một cấu trúc cân bằng, lan tỏa rồi đọng lại nơi vòm họng khiến thực khách bị chìm đắm, phấn khích, không muốn xa rời.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Medoc De Port Royal Medoc Borie Manoux
Hai giống nho làm nên chai vang này là Merlot và Cabernet Sauvignon được trồng ở vườn nho Medoc thuộc vùng Bordeaux – Pháp. Vùng trồng nho này ở trên sườn núi nhỏ đầy cát, sỏi nhìn ra cửa sông. Chính đặc điểm thổ nhưỡng ấy khiến cho nho có được vị ngọt và cái chất rất riêng.
Nho đến mùa thu hoạch sẽ được hái bằng tay rồi đem về nhà máy tuyển lựa lại, làm sạch và ép lấy dịch. Tiếp sau đó, dịch thu được sẽ đem vào các thùng thép không gỉ để ủ cho lên men trong khoảng 14 – 18 ngày trong một điều kiện nhiệt độ nhất định. Cuối cùng, nó được cho vào thùng gỗ sồi để đạt được độ trưởng thành và lão hóa đúng mong muốn của nhà sản xuất rồi mới đóng chai để xuất xưởng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Medoc De Port Royal Medoc Borie Manoux
Đây là chai vang được đánh giá là khá thân thiện với ẩm thực của nhiều quốc gia trên thế giới. Vì thế thực khách không phải quá lo lắng trong khâu chọn món ăn cho bữa tiệc của mình. Tuy nhiên, nếu được kết hợp cùng với thịt gia cầm, thịt đỏ, mỳ ống, phô mai,… thì hương vị của vang vẫn sẽ hoàn hảo nhất.
Ngoài ra, nhiệt độ được xem là lý tưởng cho sự tròn vị của vang nên là 16 – 18 độ C. Muốn vậy, thực khách chỉ cần ngâm vang vào một xô đầy đá trong suốt bữa tiệc là được.
Chưa có đánh giá nào.