Rượu vang đỏ luôn được giới phê bình cùng khách hàng trên toàn thế giới đánh giá cao. Bởi vang đỏ luôn có hương vị đa dạng, đậm đà nhưng cũng không kém phần quyến rũ, tinh tế. Thương hiệu M.Chapoutier đã cho ra đời nhiều dòng vang đỏ từ tầm trung đến cao cấp. Rượu Vang M.Chapoutier Rasteau là một sản phẩm của hãng đã chiếm được cảm tình của người yêu vang. Chai rượu tuy nằm ở phân khúc tầm trung nhưng hứa hẹn sẽ mang đến những cảm xúc khó quên khi thưởng thức.
Giới thiệu về Rượu Vang M.Chapoutier Rasteau
M.Chapoutier chắc chắn là một thương hiệu tiêu biểu của vùng Rhône Valley nước Pháp. Những sản phẩm của hãng luôn được chào đón nồng nhiệt từ những người yêu vang. M.Chapoutier Rasteau là một chai rượu đã làm được điều đó. Khi hãng cho ra đời dòng vang này đã thật sự làm hài lòng mọi thực khách trên thế giới. Chai rượu sở hữu thiết kế tinh tế và đơn giản nhưng không quá sơ sài. Mang phong cách cổ hiển nhưng vẫn thể hiện đầy đủ sự sang trọng và đẳng cấp. Sắc đỏ ruby quyến rũ cùng hương vị cuốn hút đặc trưng đã tạo ra một giá trị khác biệt cho loại rượu này.
Rượu được sản xuất từ hai loại nho đặc sản của vùng, đó là nho Grenache và nho Shiraz. Chúng được chọn lọc kỹ lưỡng và được trộn với tỉ lệ chính xác.
M.Chapoutier Rasteau là một trong những rượu vang tầm trung đáng mua nhất. Mức giá hấp dẫn làm cho việc sở hữu và thưởng thức loại rượu này là điều không quá xa xỉ.
Đặc Điểm của Rượu Vang M.Chapoutier Rasteau
Sắc đỏ ruby đầy mê hoặc pha chút anh tím quyền quý là nét nổi bật của rượu. Nó khiến cho mọi thực khách đều yêu thích từ cái nhìn đầu tiên. Màu sắc này còn thể hiện đặc trưng riêng trong nghệ thuật sản xuất rượu vang Pháp cổ điển. Chai rượu lay động từ ánh mắt tới trái tim của nhiều thực khách ngay lần nhấp môi đầu tiên.
Hương vị của M.Chapoutier Rasteau thể hiện dấu ấn đậm nét của hương thơm nồng nàn từ nho chín kết hợp cùng nhiều loại trái cây khác. Hương thơm tổng hòa này tác động trực tiếp tới vùng đầu lưỡi rồi lan toả tới từng ngõ ngách trong vòm miệng. Nó khiến người uống đắm chìm trong sự ngọt ngào giống tựa mối tình đầu. Nổi bật trên tất cả là mùi thơm của mâm xôi càng làm vị giác của người uống trở nên chân thực, rõ ràng hơn. Hậu vị đậm đà, lắng đọng khó quên với nhiều loại trái cây đan xen cùng mùi gỗ sồi. Điều đó đã khiến giá trị hương vị của rượu được gia tăng thêm.
Phương Pháp sản xuất Rượu Vang M.Chapoutier Rasteau
Hai giống nho là Syrah và Grenache trồng tại vùng Rhône Valley. Chúng được thu hoạch vào khoảng cuối Hạ đầu Thu. Cả quá trình thu hoạch được người nông dân thực hiện hoàn toàn thủ công. Khi nho được chuyển về nhà máy, chúng sẽ được chọn lọc để loại những quả không đạt tiêu chuẩn.
Nho sau khi chọn lọc được đem đi rửa sạch, sơ chế rồi ép thành nước. Tiếp đó đem nước nho lên men trong các thùng gỗ sồi. Trong suốt quá trình này rượu nho luôn được kiểm tra định kì và giám sát chặt chẽ, để đảm bảo không xảy ra sai sót nào, dù là nhỏ nhất. Kết hợp với công thức làm vang đặc biệt cùng thời gian ủ trong hầm rượu kéo dài từ 12 – 16 tháng càng khiến cho loại rượu này có được sự khác biệt mạnh mẽ. Khi đã đạt chuẩn, chúng sẽ được xuất thùng, đem đi làm tinh khiết và đóng chai. Rồi sau đó sẽ được xuất ra thị trường để đưa đến tay người yêu vang.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang M.Chapoutier Rasteau
Để thưởng thức rượu với hương vị hoàn hảo nhất, hãy đảm bảo rượu được giữ trong khoảng nhiệt độ từ 12 đến 15 độ C. M.Chapoutier Rasteau sẽ càng tăng thêm hương vị khi được dùng cùng với những món ăn cay, các món nướng, món ăn từ thịt đỏ chứa gia vị,… Vị cay nồng, ngọt ngào của rượu sẽ đượm vào hương vị đặc trưng của các món ăn.
Chưa có đánh giá nào.