Chai vang có ngoại hình nổi bật này chắc chắn sẽ khiến bạn thấy xao xuyến từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng trước hết hãy thu lại vẻ si mê ấy đã. Bởi hương vị của nó sẽ còn làm bạn xao xuyến hơn nhiều. Chúng ta đang nói đến là chai rượu vang M.Chapoutier Les Granilites Saint Joseph. Chai rượu vang trắng này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách bởi ngoại hình và hương vị của nó.
Sơ Lược Về Rượu Vang M.Chapoutier Les Granilites Saint Joseph
Rượu tới từ Rhone Valley – một vùng làm vang danh tiếng nằm ở phía đông nam nước Pháp. Bên cạnh đó, rượu còn được ra đời từ hãng rượu M.Chapoutier, một hãng rượu có lịch sử lâu đời bậc nhất quốc gia này. Nhờ vào những thế mạnh đó, rượu đã có một bước đệm quan trọng từ khi vừa ra mắt. Cho tới nay, rượu vẫn luôn nằm trong top những chai vang trắng bán chạy nhất trên thị trường. Vang được làm từ 100% nho Marsanne mang đến hương vị tươi mới cùng những sắc thái riêng. Vậy hương vị của giống nho này được thể hiện như thế nào trong một chai vang trắng? Hãy cùng nhau tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé.
Đặc Điểm Của Rượu Vang M.Chapoutier Les Granilites Saint Joseph
Rượu có màu vàng rơm óng ả trong vắt vô cùng đẹp mắt. Nó tựa như ánh mặt trời cuối hạ đầu thu chiếu rọi làm xao xuyến trái tim thực khách. Khi bật nắp, rượu lan toả trong không gian đem theo một mùi hương tinh tế. Mùi hương ấy như một lời mời mọc nhã nhặn khiến ai đi ngang cũng muốn dừng lại thưởng thức.
Vừa nhấp môi, ta đã cảm nhận được nhiều tầng hương vị đan chéo. Nổi bật hơn cả vẫn là hương vị trái nho và nhiều loại quả mọng họ cam, quýt, chanh bưởi… Chúng phối hợp hài hoà với hương hoa thơm ngát cùng mật ong ngọt lịm. Vị chua nhẹ hài hòa với lượng tannin tạo nên cấu trúc dịu dàng. Nó đã thành công khai mở các giác quan của thực khách khiến họ đắm chìm vào một giấc mơ êm đềm.
Rượu đặc biệt thơm ngon hơn khi được sử dụng ở nhiệt độ lạnh. Khoảng nhiệt phục vụ vang hoàn hảo nhất rơi vào khoảng 8 đến 10 độ C. Ngoài ra, vang thích hợp để dùng kèm các món hải sản, thịt trắng, salat, trái cây, bánh quy…
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang M.Chapoutier Les Granilites Saint Joseph
Nho được thu hoạch vào khoảng giữa tháng 9 khi đạt độ chín hoàn hảo nhất. Từng chùm nho căng mọng sẽ được thu hái hoàn toàn thủ công. Sau đó chúng được vận chuyển về nhà máy trên các thùng xốp thoáng khí để tránh bị trầy xước. Nho được tiến hành sơ chế kĩ càng đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nhất cho việc sản xuất vang.
Sau đó, nho được nghiền thành nước chuẩn bị cho quá trình lên men. Lên men xong, chúng tiếp tục được chuyển sang quá trình ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi với thời gian khá dài. Thành phẩm thu được đáp ứng hết mọi tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Khi đó, chúng sẽ được đóng chai rồi thương mại hoá ngoài thị trường.
Chưa có đánh giá nào.