Rượu vang Les Hauts Du Tertre Margaux là dòng vang đỏ cao cấp của Pháp. Rượu được đánh giá cao về màu sắc, hương vị cung như phong cách riêng. Nhờ vậy, rượu được đông đảo khác hàng ưa chuộng và tin dùng. Sau nhiêu năm ra đời, vang vẫn chiếm được vị trí vững chắc trên thị trường. Hiện nay, rượu được sử dụng nhiều trong những bữa tiệc hay làm quà tặng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Les Hauts Du Tertre Margaux
Chai rượu này ngoại hình không có gì đặc biệt không thu hút ánh nhìn. Nhưng đi vào thưởng thức, thực khách mới ngỡ ngàng trước hương vị rượu. Rượu khoác lên mình màu đỏ đậm kèm những ánh tím mộng mơ khiến ai nhìn cũng mê. Sắc màu ấy càng lung linh hơn khi thưởng thức trong không gian lãng mạn. Cùng với đó, rượu bùng nổ hương thơm phức hợp của nhiều loại trái cây. Gợi đến hương sim, anh đào, mận, dâu rừng xen lẫn mùi thảo mộc, gia vị.
Chưa dừng lại, rượu gây ấn tượng với mùi da thuộc, cà phê, bánh mì nướng và hương gỗ sồi. Sự đan xen trong hương vị mang đến tổng thể hài hòa ôm trọn các giác quan. Ngoài ra, rượu có lượng tannin vừa phải, mượt mà tạo nên cấu trúc cân bằng. Một kết thúc mượt mà, dai dẳng sau nhiều giờ thưởng thức. Với độ cồn 13% cùng chất rượu mịn màng, phù hợp với mọi thực khách.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Les Hauts Du Tertre Margaux
Chai vang này được làm nên từ 4 loại nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc, Petit Verdot danh tiếng. Chúng được pha trộn theo công thức riêng của nhà làm rượu. Sự kết hợp hoàn hảo này mang đến hương vị rượu tuyệt hảo. Cùng với sự khéo léo, tâm huyết của nhà làm rượu gửi găm vào vang. Nho được thu hoạch riêng rẽ chuyển về nhà máy sơ chế kĩ càng rồi cho nghiền ép.
Tiến hành lên men từng loại riêng ở nhiệt độ thích hợp dưới sự kiểm soát của chuyên gia. Tiếp theo, rượu được pha chế theo tỉ lệ định sẵn rồi ngâm ủ trong thùng gỗ sồi. Quá trình giúp tăng mùi vị, chất rượu mượt mà cùng phong cách riêng. Kết thúc, rượu được thẩm định chất lượng rồi đóng chai và để ổn định trong hầm. Qua thời gian, rượu chín muồi được tung ra thị trường bán.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Les Hauts Du Tertre Margaux
Rượu vang và món ăn có thể nói là một cặp trời sinh. Chúng đồng hành với nhau trên mọi mặt trận và hỗ trợ lẫn nhau để hoành thành tốt nhiệm vụ. Chia vang này thích hợp với các món ăn chế biến từ thịt đỏ như bittet, sườn cừu nướng, bò hầm, bò xào măng tây, bò nướng tảng….Hay các món ăn đơn giản như salat, trâu gác bếp, pizza, bánh mì pate, thịt nguội…Ngoài ra, rượu thưởng thức ở nhiệt độ thích hợp khoảng từ 16 đến 18 độ C. Trước khi dùng thực khách cất trong tủ bảo quản hoặc ướp xô đá 30 phút. Quá trình làm mát chất rượu, mềm mại giúp uống ngon hơn.
Chưa có đánh giá nào.