Vùng đất Manduria miền Nam nước Ý nổi danh là một thành phố cổ với rất nhiều phong cảnh. Và là vùng đất chứa đựng linh hồn của giống nho Primitivo nguyên thuỷ. Đây cũng là vùng duy nhất toàn nước Ý được cấp chứng chỉ DOC cho giống nho này. Có thể nói không quá rằng rượu vang đỏ Uno 1 Primitivo Di Manduria Riserva là một trong những chai vang hảo hạng nhất làm từ loại nho này. Nằm ở phân khúc bình dân với giá tiền vô cùng vừa phải, ai cũng có thể sở hữu vang. Nó xứng đáng là chai vang đỏ được săn lùng cho nhiều mục đích quan trọng khác nhau nhờ chất lượng tuyệt vời của nó. Nhờ hương vị thơm ngon, dễ uống, ai cũng có thể đón nhận.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Uno 1 Primitivo Di Manduria Riserva
Nồng độ cồn của chai rượu dừng lại ở mức 14,5% – một mức độ cồn quen thuộc với quá nhiều chai vang khác. Cũng cực kỳ dễ uống phù hợp với đại đa số đối tượng. Rượu có màu đỏ ruby truyền thống đẹp mắt, không quá tươi cũng không quá sậm màu. Cấu trúc sóng sánh mềm mại với nhiều tầng hương vị nhưng nổi bật nhất vẫn là vị hoa quả chín . Đó là sự kết hợp của nho Primitivo và các loại trái cây như dâu tây, anh đào, mận chín. Hoà với đó là vị béo ngậy từ bơ sữa, và vị cay nồng nhẹ nhàng.
Gợi đến từ một số loại gia vị tự nhiên như tiêu xanh, ớt chuông, quế. Vị tannin chát nhẹ vừa phải là điểm nhất lại toàn bộ phức hợp mùi vị kể trên. Rượu có dư vị kéo dài rất lâu trong cổ họng. Cùng với sự lan toả mềm mại dễ dàng có thể chinh phục trái tim nhiều người. Dù là những người mới bắt đầu biết tới rượu vang nên rượu sẽ là một trong những lựa chọn bạn khó có thể bỏ qua nếu đang muốn tìm kiếm một chai vang đỏ vừa ý
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Uno 1 Primitivo Di Manduria Riserva
Nho Primitivo được chăm sóc cẩn thận chu đáo kể từ khi bắt đầu vào mùa vụ. Khi chín đến độ hoàn hảo sẽ được người nông dân hái thủ công bằng tay rồi chuyển về nhà máy. Tại đây, sau khi hoàn thiện công đoạn sơ chế và ép lấy nước, dịch nho. Tiếp theo sẽ được lên men cùng vỏ nho trước sự tác động của một loại nấm men bản địa. Trong các thùng gỗ sồi trong nhiệt độ luôn được kiểm soát giữ ở mức 24 độ C. Quá trình lên men rượu kéo dài 9 tháng. Sau đó rượu nho sẽ được lọc bỏ tạp chất, đóng chai. Tiếp tục quá trình ổn định rượu trong chai trước khi bán ra trên thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Uno 1 Primitivo Di Manduria Riserva
Đối với một chai rượu mới, sau khi khui nắp ta nên để nghỉ 30 phút để rượu có thời gian thở. Những lần tiếp theo nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để giữ tuổi thọ được lâu. Nhiệt độ phục vụ thích hợp nhất là 16 – 18 độ C, cực kỳ phù hợp để ăn kèm với các món thịt heo nướng, quay, bò bít tết, sườn nướng BBQ. Hay các món ăn nhiều dầu mỡ khác nói chung để cân bằng lại.
Chưa có đánh giá nào.