Tại vùng trồng nho danh giá Veneto của nước Ý, chuyên cho ra đời hương vị trái nho thơm ngon hảo hạng. Chính vì thế mà những gì tinh tuý đều đã dồn vào những chai rượu vang thơm ngon hấp dẫn. Có lẽ cũng bởi vì thế mà rượu vang vùng này được xem như niềm tự hào của xứ sở này. Chai rượu vang đỏ Tommasi Valpolicella Ripasso Classico Superiore là hiện thân của sự hoàn hảo đáng để bạn thưởng thức. Chứa đựng hương vị ngọt ngào cùng màu sắn quyến rũ phong cách riêng.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Tommasi Valpolicella Ripasso Classico Superiore
Dòng vang này được xem như một biểu tượng trong giới vang đỏ nước Ý. Chai rượu chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên giá thành của chai rượu cũng không phải quá cao khiến người tiêu dùng bối rối. Với ngoại hình sang trọng và chất lượng hoàn hảo đáng ngạc nhiên. Chai vang có thể thoả mãn mọi mục đích sử dụng của khách hàng. Ví dụ như làm quà, làm thức uống sử dụng hằng ngày hay chiêu đãi khách trong các bữa tiệc quan trọng.
Đặc biệt, rượu có nồng đọ cồn không quá cao 13% nhẹ nhàng, chất rượu đậm đặc ai uống cũng mê. Chai vang này được đánh giá không kén người dùng, dễ dàng kết hợp với món ăn.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Tommasi Valpolicella Ripasso Classico Superiore
Rondinella, Corvinone, Corvina, Sangiovese và Pinot Grigio là những giống nho được chọn để tạo nên dòng vang này. Đây đều là những loại nho thượng hạng làm nên những chai vang thơm ngon. Nhờ việc kết hợp nhiều giống nho khác nhau mà rượu có hương vị đa dạng phong phú. Cùng với sắc màu sặc sỡ, lung linh làm tan chảy biết bao con tim.
Khi thưởng thức, bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước mùi vị hấp dẫn của nó. Những ngụm rượu lan toả trên khoang miệng một cách dịu dàng, êm ái. Mang theo sự phức hợp hài hoà của nho chín, quyện với hương của trái cay chín, gia vị, hạt tiêu. Cuối vị đọng lại hương gỗ sồi mềm mại hài hòa với tannin, một chút chua. Tạo nên bức tranh hoàn mĩ mà người nhìn muốn nhìn mãi, mang theo những sự bồi hồi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Tommasi Valpolicella Ripasso Classico Superiore
Việc kết hợp nhiều giống nho khác nhau để ủ nên chai rượu cũng khiến các công đoạn làm vang trở nên phức tạp hơn. Những giống nho khác nhau được thu hoạch, xử lý và lên men riêng rẽ trước. Sau khi được rửa sạch, xử lý, ép thành nước lên men riêng một thời gian. Rượu được chuyển qua lão hóa cùng nhau trong những thùng gỗ sồi lớn. Phải mất nhiều tháng để vang hoàn toàn trưởng thành. Kết quả cho ra là những chai rượu có chất lượng vượt trội, đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra. Cuối cùng rượu được đóng chai và sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Tommasi Valpolicella Ripasso Classico Superiore
Vang thơm ngon nhất khi được ướp lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C. Trước khi thưởng thức có thể bảo quản vang trong tủ rượu hoặc ướp xô đá 30 phút. Để chất rượu êm dịu, tanin mềm mại và dễ uống hơn. Nếu muốn khơi dậy hương vị tuyệt vời nhất của ly rượu. Hãy thử kết hợp chúng với các món ăn chế biến từ thịt đỏ. Ví dụ như thịt bò sốt tiêu đen, thịt nai nướng, thịt cừu hầm hoặc một chút phô mai thanh đạm nhẹ nhàng.
Chưa có đánh giá nào.