Nhắc đến Pháp, người ta nghĩ ngay đến một đất nước giàu đẹp và lãng mạn. Và có lẽ một trong những “biểu tượng” đặc trưng làm nên hình ảnh nước Pháp đó chính là rượu vang. Dường như đã trở thành cố hữu trong tiềm thức của mọi người trên toàn thế giới. Có nhiều loại rượu vang nổi tiếng khác nhau nhưng sẽ thật thiếu sót nếu quên đi rượu vang đỏ Thomas Barton Reserve Medoc. Đây là niềm tự hào của nhà làm vang, cũng là sự khao khát muốn được thưởng thức của bất kì ai.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Thomas Barton Reserve Medoc
Chai vang mang thương hiệu uy tín hàng đầu của Pháp – Thomas Barton. Đó là cái tên gắn liền với lịch sử sản xuất rượu vang của vùng Bordeaux. Nó mang dấu ấn, là đứa con tinh thần của nhà làm rượu điển hình của dòng vang trộn được gây dựng lên từ những năm 1725.
Rượu chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi tín đồ sành vang về chất lượng của rượu. Ngoài ra giá cả cũng vô cùng hợp lý, chai vang được thể hiện từ “hình thức” đến “nội dung” . Nên không có điều gì phải đắn đo khi ưu ái bày tại các bữa tiệc sang trọng hay được lựa chọn làm món quà cao cấp cho đối tác, cấp trên.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Thomas Barton Reserve Medoc
Rượu là kết quả hoàn hảo của sự kết hợp hai giống nho đỏ Cabernet Sauvignon và Merlot. Do vậy, rượu sở hữu một màu đỏ ruby đậm đầy ngọt ngào và quyến rũ. Và sắc đỏ ấy sẽ càng thêm sự thu hút, bí ẩn khi đặt dưới ánh đèn chùm lung linh.
Rượu có hương thơm đặc trưng, hấp dẫn và phong phú. Đó là hương thơm đầy tươi mát của các loại quả mọng màu đen, mâm xôi, vị cam thảo hòa quyện cùng với mùi tiêu đen, socola,…Mùi hương đầy kích thích, khơi gợi như mang cả vùng Medoc thu nhỏ. Nó mang hơi thở cùng với hương sắc, khí trời tinh túy nhất hội tụ lại.
Vị rượu hoàn hảo trong sự đối ứng giữa cấu trúc chắc chắn và tannin mềm mượt. Vị ngọt ngào nhưng xen lẫn chút cay nhẹ. Hậu vị kéo dài, kết thúc nơi đầu lưỡi nhưng xao xuyến trong tâm trí. Đó là hương thơm cùng hương vị lan tỏa nhờ khả năng lão hóa tuyệt vời. Nhẹ nhàng đúng lúc, mãnh liệt đúng lúc, rượu chắc chắn sẽ khiến bạn đắm chìm trong vị rượu sảng khoái ấy.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Thomas Barton Reserve Medoc
Những trái nho sau khi đã đạt đến độ chín phù hợp sẽ được thu hoạch. Nho được tuyển chọn cẩn thận trước khi đem đi ép. Bởi nó phát triển trong điều kiện lý tưởng, tích lũy từ nguồn tài nguyên phong phú, giàu dinh dưỡng. Nơi đây có khí hậu ẩm, mát mẻ do nằm giữa Đại Tây Dương và cửa sông Gironde.
Hoàn tất công đoạn sơ chế, nho được nghiền ép và lên men theo tỉ lệ lần lượt là 60:40. Trải qua quá trình ngâm ủ trong thời gian dài dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt, cẩn thận trước khi đem ra tiêu thụ. Nhờ sự tâm huyết, nỗ lực không ngừng nghỉ, thành quả xứng đáng. Rượu đưa tới tay người tiêu dùng ưu tú từ màu sắc đến mùi vị.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Thomas Barton Reserve Medoc
Rượu có vị ngọt ngào chủ đạo xen chút cay cùng độ cồn vừa phải (13%). Vang sẽ phù hợp khi được phục vụ cùng các món thịt như thịt cừu quay, bít tết hay risotto nấm, pho mát, thịt nguội….. Nhiệt độ sử dụng tốt nhất của chai vang là 15 – 18 độ C.
Bảo quản tốt nhất trong hầm rượu hoặc tủ bảo quản nhằm lưu giữ được hương vị thơm ngon và kéo dài tuổi thọ của rượu.
Chưa có đánh giá nào.