Vang Ý không còn lạ lẫm với người yêu vang trên toàn thế giới. Rượu vang đất nước này đa dạng với nhiều sản phẩm khác nhau và mỗi sản phẩm lại mang sắc thái riêng . Điển hình có dòng rượu vang đỏ Tenute Ca’ Botta Cerviero Rosso Veneto được pha trộn từ nhiều giống nho. Vang có hương vị phong phú sẽ mang lại những dấu ấn khó quên cho người dùng. Sự góp mặt của vang mang đến không khí vui tươi, ấm cúng. Chắc chắn vang sẽ làm hài lòng mọi thực khách.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Tenute Ca’ Botta Cerviero Rosso Veneto
Rượu được pha trộn giữa 4 giống nho là Turchetta, Cabernet Sauvignon, Corvina và Corvinone. Đây là những loại nho danh tiếng của vùng Veneto đã làm nên những chai rượu vang Amarone hảo hạng. Hãng rượu Tenute Ca Botta tung ra thị trường dòng vang hoàn mỹ từ ngoại hình đến chất lượng bên trong. Rượu sở hữu màu đỏ đậm vô cùng quyến rũ khiến ai nhìn cũng phải si mê. Cùng với đó, rượu tấn công khứu giác bằng hương thơm ngào ngạt của nho chín và trái cây tươi.
Tiêu biểu như mùi hương của anh đào, mâm xôi, quả lý chua đen, cherry cùng tiêu xanh. Rượu còn gây ấn tượng với mùi hương của cỏ xạ hương, thảo mộc, chút hương gỗ sồi mượt mà. Từng tầng hương đua nhau lan tỏa xâm chiếm mọi giác quan. Mang đến những cung bậc cảm xúc mới mẻ. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, vị chát và vị ngọt tạo nên cấu trúc cân bằng. Vang có nồng độ 14,5%, thích hợp với mọi thực khách và mọi cuộc vui. Rượu có kết thúc nhẹ nhàng, dẻo dai đọng lại sâu bên trong cuống họng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Tenute Ca’ Botta Cerviero Rosso Veneto
Nhà sản xuất đã tinh tế kết hợp nhiều loại nho thơm ngon để làm lên chai vang này. Cùng với đó là bí quyết gia truyền của nhà làm rượu đã tạo nên chai rượu tuyệt hảo ăn sâu vào tiềm thức người dùng. Nho được tuyển lựa kĩ càng bằng tay dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của chuyên gia. Nho sau khi thu hái được đặt cẩn thận trong các hộp lưới và làm khô bằng không khí từ bên ngoài. Trọng lượng của nho còn lại 50% so với ban đầu thì đem nghiền ép vào tháng 12. Mỗi chai vang được làm ra từ 2,2kg nho tươi.
Quy trình lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát. Tiếp sau đó, rượu được cho ngâm ủ 6 tháng trong những thùng gỗ sồi. Quá trình này giúp màu sắc, hương vị của rượu phát triển và hoàn thiện tối đa. Hoàn thành ngâm ủ, rượu sẽ được các chuyên gia thẩm định chất lượng. Rượu đạt chất lượng được đem đóng chai, dán nhãn và sẵn sàng cung cấp ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Tenute Ca’ Botta Cerviero Rosso Veneto
Chai rượu vang đỏ này được chuyên gia khuyên dùng ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Vì vậy, trước khi thưởng thức bạn cần làm lạnh vang. Cách thuận tiện nhất để làm lạnh vang là bảo quản vang trước trong tủ rượu. Ngoài ra, rượu kết hợp với món ăn như các món nướng, các món chế biến từ thịt bò, thịt cừu và thịt thú rừng. Hay đơn giản như các món thịt nguội, phô mai, salad, đùi lợn muối, ô liu,… Mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà cùng trải nghiệm tuyệt vời. Rượu uống còn dư bảo quản trong tủ rượu và chỉ nên uống trong 3 ngày. Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng mặt trời rọi vào để đảm bảo chất lượng cho vang.
Chưa có đánh giá nào.