Có những chai vang dù nồng độ nhẹ nhưng vẫn đủ sức khiến người uống cảm thấy lâng lâng. Bởi chúng đem lại cảm giác đắm chìm trong những trải nghiệm tuyệt vời xoay quanh hương vị của rượu. Một trong số đó phải kể tới rượu vang đỏ Tenuta Tignanello Marchese Chianti Classico Riserva. Đây là dòng vang được biết tới như một niềm tự hào lớn lao của người dân nước Ý.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Tenuta Tignanello Marchese Chianti Classico Riserva
Vùng đất Tuscany được xem là cái nôi của những dòng rượu vang sáng giá bậc nhất thế giới. Chai rượu này được nhiều người yêu thích với hương vị vô cùng ngọt ngào và thanh mát. Hương vị đó được cải tiến cho mới lạ, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Rượu không có giá thành rẻ nhưng số tiền bạn phải bỏ ra để sở hữu nó không quá đắt. Nhất là khi những giá trị mà nó mang lại thực sự quá tuyệt vời.
Làm ra loại rượu vang thơm ngon này chọn nguyên liệu là Cabernet Sauvignon và Sangiovese. Tạo nên hương vị phức hợp cùng những sắc thái riêng khiến người dùng ưa chuộng. Chính vì vậy, rượu được lựa chọn nhiều trong các bữa tiệc hay thưởng thức hàng ngày.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Tenuta Tignanello Marchese Chianti Classico Riserva
Rượu xuất hiện với màu đỏ sậm cùng những ánh sắc quyến rũ khiến ai nhìn cũng mê. Khi đưa lên mũi ngửi, hương thơm nồng nàn của nho đen xen lẫn trái cây chín ôm trọn khứu giác. Ngoài ra, hương vị của loại rượu này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa các loại quả nhiệt đới chín mọng. Hỗ trợ thêm là hương thơm tinh tế của gỗ sồi, vani và các loại thảo mộc nướng. Cấu trúc bề mặt của rượu mịn màng nhưng vẫn đủ chắc chắc và lượng tannin hoàn hảo tuyệt vời. Nồng độ cồn của rượu an toàn đạt mức 13,5%. Tạo nên cảm giác sảng khoái, tươi mát cho người dùng ngay từ ngụm đầu tiên.
Rượu ngon nhất khi được kết hợp với các món ăn chế biến thịt đỏ, thịt nướng, thịt thú rừng, đùi lợi muối….Hương vị rượu cũng được giải phóng hoàn toàn khi được ướp lạnh. Nhiệt độ tối ưu nhất nằm trong khoảng từ 18 đến 20 độ C.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Tenuta Tignanello Marchese Chianti Classico Riserva
Lựa chọn được giống nho có hương vị và chất lượng phù hợp tạo nên thành công của rượu. Nhà làm rượu lựa chọn hai giống nho chính làm nguyên liệu. Nho được những người nông dân có kinh nghiệm tiến hành thu hoạch thủ công. Điều này nhằm đảm bảo chất lượng, tươi ngon nhất, tránh việc trái nho bị dập nát. Sau đó chúng lại được trải qua nhiều công đoạn xử lý kĩ càng trước khi đưa đi lên men. Rượu lên men xong sẽ được ngâm ủ trong những chiếc thùng gỗ sồi Pháp thời gian dài. Kết quả đã tạo ra dòng vang đỏ với chất lượng cực kỳ hấp dẫn để đưa tới tay người tiêu dùng.
Chưa có đánh giá nào.