Rượu vang Tây Ban Nha đã ăn sâu vào tiềm thức con người hàng thập kỉ qua. Nhờ vào ngành rượu vang phát triển lâu đời với đa dạng sảm phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Những dòng vang cao cấp của Tây Ban Nha luôn gây sự tò mò cho khách hàng và được lựa chọn nhiều. Điển hình có dòng rượu vang đỏ Saint Denis Single Vineyard Rioja với ngoại hình đơn giản nhưng chất lượng hảo hạng. Rượu được đánh giá cao từ màu sắc độc đáo, hương vị quyến rũ khiến bao trái tim xao xuyến. Chính vì vậy, chai rượu vang đỏ này đã trở thành thức uống trong nhiều bữa tiệc sang trọng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Saint Denis Single Vineyard Rioja
Rượu hiện ra với màu đỏ đậm len lỏi ánh tím mộng mơ vô cùng lạ mắt. Những ánh sắc càng trở nên mạnh mẽ khi thưởng thức dưới ánh nến lung linh. Nó như có ma lực hút hồn thực khách và để lại dấu ấn khó phai. Cùng với đó, rượu kéo theo hương thơm nồng nàn của trái cây chín mọng như mận, sim, mâm xôi, dâu rừng. Người dùng còn cảm nhận rõ mùi hương của thảo mộc, tiêu, socala, bánh mì nướng cùng chút gỗ sồi.
Càng nhâm nhi thực khách càng bị mê hoặc bởi hương vị thơm ngon phức hợp của rượu. Những tầng hương lan tỏa mạnh liệt hòa quện vào nhau hài hòa. Với độ tannin cao nhưng mượt thêm chút chua nhẹ, chút ngọt tạo nên cấu trúc cân bằng. Độ cồn 15% không quá cao nên mọi thực khách có thể nhâm nhi một chút để cảm nhận hương vị rượu.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Saint Denis Single Vineyard Rioja
Rượu được sản xuất theo phương pháp truyền thống cùng sự hỗ trợ của nhà làm rượu. Những công đoạn được thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận để vang đạt chất lượng cao. Nguyên liệu được nhà làm vang Bodegas Santalba chọn để làm lên chai vang này là nho Tempranillo. Đây là giống nho nổi tiếng đã làm ra nhiều dòng vang đỏ lùng danh và được đông đảo người sành vang yêu thích. Giống nho này đực trồng nhiều ở vùng Rioja. Nho được canh tác đúng kĩ thuật và tuân thủ mọi quy định để đạt hương vị xuất sắc nhất.
Vào mua thu hoạch, nho được thu hái thủ công vào những buổi sáng sớm. Những chùm nho chín mọng được nhẹ nhàng xếp vào thùng rồi vận chuyển về nhà máy. Tại nhà máy, nho được tiến hành sơ chế kĩ càng để loại bỏ những trái không đạt chất lượng. Sau đó, nho được cho vào nghiền ép và lên men trong thời gian ngắn. Quá trình lên men luôn được giám sát bởi các chuyên gia để vang đạt chất lượng như mong muốn. Tiếp theo rượu được ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi để đạt hương vị hoàn hảo và mềm mại hơn. Cuối cùng, rượu được thẩm định chất lượng rồi đem đóng chai, dán nhãn. Những chai rượu thành phẩm được để nghỉ trong hầm một thời gian trước khi đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Saint Denis Single Vineyard Rioja
Rượu thưởng thức ở nhiệt độ từ 17 đến 19 độ C sẽ có hương vị thơm ngon nhất. Vì vậy, trước khi thưởng thức cần làm lạnh vang trong tủ rượu. hoặc cũng có thể ngâm trong xô đá 30 phút. Đặc biệt, cần cho vang thở trong bình decanter khoảng 30 phút trước khi dùng. Việc này sẽ giúp vang ô xi hóa, làm mềm tannin, và chất rượ mềm mại hơn. Ngoài ra, món ăn phục vụ cùng lý tưởng như salat, thịt nguội, các món nướng, bò xào măng tây, bò hầm rau củ,… Hay các món đơn giản như salat, đùi lợn muối, pizza, pate hay các loại pho mai. Rượu dùng còn dư cần bảo quản trong tủ rượu và uống trong 3 ngày.
Chưa có đánh giá nào.