Trên thị trường hiện nay có hàng ngàn dòng rượu vang đỏ của các quốc gia khác nhau. Nhưng rượu vang Tây Ban Nha vẫn chiếm được cảm tình của giới tiêu dùng cao. Đặc biệt không thể bỏ qua dòng rượu vang Tây Ban Nha La Prohibicion đến từ vùng Terras Gauda, một vùng làm rượu vang nổi tiếng của quốc gia này. Chai rượu mang hương thơm đậm, thanh lịch làm người uống bị cuốn vào. Thiết kế phần thân chai phình to tới đáy rất lạ mắt.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Tây Ban Nha La Prohibicion
Rượu vang được làm hoàn toàn bằng giống nho Garnacha. Vang có màu đỏ đậm ánh tím rất đẹp mắt, chỉ cần rót ra mùi thơm các loại quả chín mọng lan tỏa và một chút gia vị cay đậm. Cấu trúc hài hòa tạo nên sự sang trọng và tinh tế lôi cuốn không thể cưỡng lại được. Tannin mạnh mẽ, mềm mại, dư vị kéo dài bất tận.
Rượu có nồng độ cồn 14,5 % không quá cao với người thưởng thức. Kết hợp với món ăn để làm đa dạng hương vị, tăng sự hấp dẫn. Một số món như thịt bò, pate gan ngỗng, pho mát, đồ nướng, các loại cá. …Để rượu thở 30 phút cho bớt nồng, dịu êm hơn. Nhiệt độ phù hợp dùng ở 18 độ C.
Cách Sản Xuất Rượu Vang Tây Ban Nha La Prohibicion
Được lấy từ những gốc nho có năm tuổi cao của vùng Terras Gauda. Những gốc nho được trồng ở các ngọn đồi dốc. Đến mùa thu hoạch nho được các nhà sản xuất kiểm tra chất lượng tốt nhất, sẽ được thu hái.
Phương pháp thu hái bằng tay và tuyển lựa cẩn thận. Nho sẽ được đưa về nhà máy, nghiền ép lấy nước và lên men ở nhiệt độ không quá 32 độ C (nếu quá sẽ làm chết con men). Khi hoàn thành bước này sẽ được chuyển vào thùng gỗ sồi 14 tháng. Tiếp đó sẽ được đóng chai 24 tháng nằm nghỉ, trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
Chưa có đánh giá nào.