Một trong những chai vang xuất sắc của Ý, đó là chai rượu vang đỏ Ruffino Tenuta Greppone Mazzi. Rượu mang đến chất rượu mịn màng cùng hương vị phức hợp khiến vạn người mê. Rượu mang trong mình sắc màu quyến rũ, cùng cấu trúc cân bằng. Chính vì vậy, rượu được mọi người sử dụng làm thức uống trong những bữa tiệc sang trọng. Đặc biệt, vang có nồng độ cồn 13,5% không quá cao cũng không thấp đủ đánh thức mọi giác quan của người dùng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Ruffino Tenuta Greppone Mazzi
Rượu toát lên vẻ sang trọng, cổ điển của thương hiệu Ruffino. Nó được thể hiện ngay ở thiết kế bên ngoài sắc nét rõ ràng. Ít ai biết trên nhãn có biểu tượng hình ngôi sao màu vàng khá lạ mắt. Đây là sự cách hiệu của ngôi sao được rèn bằng sắc của một nhà điêu khắc có từ thế kỉ 18 nằm trong vùng đất Tuscany. Nó mang biểu tượng của chất lượng và truyền thống cho một trong những loại rượu danh giá nhất của mình.
Chai vang này được trưởng thành từ loại nho Sangiovese tạo nên sự hoàn hảo về màu sắc lẫn hương thơm. Nó khiến người dùng một lần sẽ ấn tượng và nhớ nhung mãi. Đầu tiên, rượu có màu đỏ đậm len lỏi ánh tím cùng kích thích vị giác người dùng. Rượu còn gây ấn tượng với hương thơm trái cây chín mọng như mận, đào, việt quất, sim..Tô điểm thêm hương thảo mộc, cà phê, da thuộc cùng hương gỗ sồi mượt mà. Lượng tannin vừa phải hòa cùng độ chua êm dịu tạo nên cấu trúc cân bằng. Tất cả hòa quện vào nhau mang đến sự tươi mới, đậm đà lưu luyến mãi không thôi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Ruffino Tenuta Greppone Mazzi
Chai vang này được sản xuất theo phương pháp truyền thống cùng sự hỗ trợ của máy móc tân tiến. Còn phải kể tới, sự tâm huyết, kinh nghiệm làm vang lâu năm của nhà làm rượu. Đầu tiên, vườn nho được chăm sóc đúng tiêu chuẩn trong từng giai đoạn sinh trưởng. Nhờ vậy, trái nho mang hương vị đặc sắc khác hẳn các vùng trồng nho khác. Đến mùa thu hoạch, nho được nhà làm rượu kiểm tra độ chín và độ đường. Sau đó, chúng được thu hái thủ công chọn lọc kĩ càng rồi chuyển về nhà máy.
Khi hoàn tất, nho được nghiền ép và tiến hành lên men trong thùng thép không rỉ. Trong suốt quá trình được kiểm soát chặt chẽ của chuyên gia. Tiếp theo, rượu được ngâm ủ kĩ trong thùng gỗ sồi khoảng 12 đến 18 tháng. Cuối cùng, rượu đạt tiêu chuẩn đem đóng chai để nghỉ trong hầm rượu. Khi rượu đạt đỉnh cao của hương vị sẽ đưa ra ngoài tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Ruffino Tenuta Greppone Mazzi
Chai vang này khuyên dùng ở nhiệt độ từ 18 đến 20 độ C. Ngoài ra, rượu cần để thở khoảng 30 phút trước khi dùng giúp các chất mềm mại hơn. Món ăn phục vụ cùng như các món nướng, pho mai, salat, thịt nguội, salami, xúc xích…Mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon khiến người dùng vô cùng thích thú. Đồng thời, giúp kích thích vị giác và ngon miệng hơn.
Bảo quản vang nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh sáng trực tiếp rọi vào. Đảm bảo hương vị luôn tươi ngon và kéo dài tuổi thọ của vang.
Chưa có đánh giá nào.