Rượu vang giá rẻ luôn là đối tượng được săn đón vì hợp với ví tiền. Nhưng không vì thế mà những chai vang đắt đỏ đánh mất đi giá trị vốn có của mình. Ngược lại, chúng còn được giới yêu vang đón nhận mạnh mẽ. Ví dụ như chai rượu vang đỏ Ornellaia Bolgheri Superiore đến từ Ý. Rượu được thương hiệu Bolgheri nghiên cứu và cho ra mắt khách hàng từ vùng đất giàu truyền thống Tuscany. Sau nhiều năm xuất hiện, chai vang đã khẳng định được vị thế vững chắc cho riêng mình trên thị trường quốc tế.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Ornellaia Bolgheri Superiore
Ngoại hình chai vang rất bắt mắt với màu đỏ ruby đậm tạo sự thanh lịch, sang trọng. Nhờ vẻ ngoài bắt mắt nên rượu đã thu hút tầm nhìn của thực khách ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Trước khi thưởng thức, rượu còn gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng bởi hương thơm. Làn hương mỏng manh nhưng có sức tấn công mạnh mẽ vào các giác quan.
Ngoài ra, rượu mang theo hương thơm trái cây ngọt ngào như dâu tây, việt quất, sim đen.. Xen lẫn mùi thảo mộc, gia vị, bánh mì nướng, thuốc lá tạo nên dấu ấn rất riêng cho vang. Ẩn sâu bên trong hương gỗ sồi mượt mà thêm độ vani béo ngậy. Chất vang mạnh, dẻo dai và mịn màn như một chất kem lỏng. Hàm lượng tannin mượt mà thêm chút chua dịu êm tạo nên cấu trúc cân bằng. Khi kết thúc, rượu đã tạo nên một loại trải nghiệm khá êm đềm. Nhưng dư vị vang lại vô cùng dai dẳng khiến thực khách nhớ mãi không quên.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Ornellaia Bolgheri Superiore
Nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot và Petit Verdot được chọn làm nguyên liệu sản xuất. Cùng với quy trình sản xuất khắt khe và bí quyết gia truyền. Những trái nho chín được chọn đều thu hoạch từ các gốc nho có nhiều năm tuổi. Chúng được hái xuống bởi chính tay những người nông dân giàu kinh nghiệm nhất. Sau đó, nho được chuyển về nhà máy sơ chế tuyển lựa những trái tươi ngon nhất.
Sau đó, nho được cho vào nghiền ép và tiến hành lên men ở nhiệt độ tiêu chuẩn. Đặc biệt, rượu được lên ngâm ủ trong thùng gỗ sồi 2 đến 3 năm để tạo độ hoàn hảo. Đây là khoảng thời gian vừa đủ giúp hương vị rượu được trưởng thành tuyệt đối. Sau cùng, rượu đã chín muồi đem đóng chai và dán nhãn được xuất ra thị trường. Ngay khi rượu ra đời, chiếm trọn niềm tin của khách hàng
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Ornellaia Bolgheri Superiore
Nhiệt độ phục vụ của vang nằm trong mức 16 – 18 độ C. Bạn có thể ướp lạnh vang trong tủ rượu hoặc ướp trong xô đá khoảng 30 phút. Khi dùng vang, bạn nên kết hợp với các món ăn chế biến từ phô mai, thịt bò xào nấm, salat, xúc xích, lạp xưởng, đùi lợn muối, ….Sự kết hợp hài hòa giữa 2 hương vị mang đến sự đậm đà, sâu lắng.
Bảo quản rượu nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất để rượu trong tủ bảo quản hoặc hầm rượu giúp đảm bảo hương vị và kéo dài tuổi thọ.
Chưa có đánh giá nào.