Nói đến những chai rượu nổi tiếng của vùng Rhône Valley thuộc nước Pháp, không thể không nhắc tới Rượu vang đỏ M.Chapoutier “Les Becasses” Cote Rotie. Đây là chai rượu vang cao cấp được rất nhiều người ưa chuộng. Hương vị của rượu thơm ngon được làm nên từ những trái nho Shiraz nổi tiếng. Chai rượu vang này sở hữu hương thơm nồng nàn, cuốn hút. Đặc biệt nồng độ 13% còn làm nổi bật độ cay cay, khiến người thưởng thức không khỏi phấn khích.
Giới thiệu về Rượu Vang Đỏ M.Chapoutier Les Becasses Cote Rotie
Rượu sử dụng nguyên liệu chủ yếu là giống nho Shiraz, cũng chính là giống nho nổi tiếng của vùng. Đây là giống nho được khá nhiều thương hiệu chọn làm nguyên liệu chính để sản xuất rượu vang đỏ. Chính điều này đã tạo nên độ cay, nồng cùng nhiều sắc độ không thể lẫn vào đâu được. Với mức giá khá cao đồng nghĩa với chất lượng của nó vô cùng tuyệt hảo. Dòng vang này được đánh giá là rất đáng đồng tiền, tương ứng với đẳng cấp, giá trị riêng của nó. Đối với những người sành rượu, chắc hẳn sẽ ngây ngất, say đắm trước vẻ đẹp cá tính của dòng vang này.
Đặc Điểm của Rượu Vang Đỏ M.Chapoutier Les Becasses Cote Rotie
Rượu có màu đỏ ruby tương tự như những dòng vang đỏ khác của Pháp. Màu đỏ quyến rũ của rượu là điểm gây chú ý đầy sâu sắc với người thưởng thức. Sự sóng sánh dịu dàng của rượu khiến cho bất cứ ai cũng phải say đắm. Thừa hưởng hương thơm từ giống nho Shiraz hảo hạng đã mang đến cho rượu vang sức cuốn hút riêng. Hương thơm quyến rũ ấy đã chiếm trọn tình cảm của người thưởng thức ngay từ ngụm rượu đầu tiên. Hương thơm của rượu trở nên rất ấn tượng khi pha lẫn hương vị của nhiều thành phần khác nhau.
Bao gồm hương vị của quả mâm xôi, các loại gia vị, cộng thêm một chút mùi ô liu đen và “tapenade”. Đây vốn là những hương thơm rất tinh tế, được chắt lọc tỉ mỉ, kỳ công mà không phải loại rượu nào cũng có. Với nồng độ 13%, rượu luôn đảm bảo được sự cân bằng trong thành phần cấu tạo nên nó đồng thời có lượng tannin mịn màng. Khi uống, bạn sẽ cảm nhận được hương vị phong phú của gỗ. Cùng với đó là độ cay nồng ngất ngây và cuối cùng là vị vani còn lưu lại trong cuống họng.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ M.Chapoutier Les Becasses Cote Rotie
Giống nho Shiraz chín thu hoạch vào khoảng giữa tháng 10 trở đi tại vùng Rhône Valley. Cả quá trình này được người nông dân thực hiện hoàn toàn thủ công.
Sau khi đã vận chuyển nho về nhà máy của hãng M.Chapoutier, chúng sẽ được công nhân thực hiện các bước chọn lọc với mục đích bỏ đi những quả không đạt chuẩn. Số còn lại được đem đi rửa sạch, sơ chế rồi ép thành nước và cho đi lên men trong các thùng gỗ sồi. Suốt quá trình này rượu nho luôn được kiểm tra định kì và giám sát chặt chẽ để đảm bảo không xảy ra sai sót nào, dù là nhỏ nhất. Khi đã đạt chuẩn, chúng sẽ được xuất thùng, đem đi làm tinh khiết và đóng chai. Kết thúc quá trình sản xuất, chai vang thành phẩm với chất lượng tốt nhất được đưa ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ M.Chapoutier Les Becasses Cote Rotie
Có rất nhiều món ăn thích hợp để thưởng thức kèm với loại rượu này. Trong đó, thịt và các món có vị BBQ trở thành sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Ngoài ra, khi ăn sô cô la hay trái cây, bạn cũng có thể thử loại vang này. Bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa đến bất ngờ.
Nhiệt độ sử dụng được khuyên dùng của dòng rượu này là từ 16 đến 20 độ C. Vì thế, người uống nên lưu ý đến đặc điểm này để thưởng thức vị rượu ngon đúng điệu.
Chưa có đánh giá nào.