Những chai rượu vang cao cấp luôn mang một sức chinh phục cực lớn với mọi trái tim người tiêu dùng. Mặc dù cái giá phải bỏ ra để sở hữu được chúng là không hề rẻ. Tuy nhiên chính bởi giá không rẻ nên ta dễ dàng hiểu được những giá trị mà nó sở hữu cũng chẳng hề tầm thường chút nào. Rượu vang đỏ Joseph Drouhin Gevrey Chambertin là một trong những chai rượu trong số đó.
Giới thiệu về Rượu Vang Đỏ Joseph Drouhin Gevrey Chambertin
Chai rượu vang là niềm tự hào của nhà sản xuất Joseph Drouhin. Xuất thân từ vùng làm vang danh tiếng Bourgogne miền đông nước Pháp. Nơi nổi tiếng với truyền thống sản xuất vang lâu đời. Với tiểu sử “con cháu quý tộc” như vậy, không khó để hiểu khi chai rượu được chăm chút kĩ lưỡng từ ngoại hình tới chất lượng bên trong. Bởi vậy nó chắc chắn sẽ làm hài lòng những trái tim khó tính nhất của khách hàng.
Ghi chú, nếm thử và mùi vị của Rượu Vang Đỏ Joseph Drouhin Gevrey Chambertin
Cũng như nhiều chai vang đỏ truyền thống khác, rượu có màu đỏ ruby truyền thống, tươi sáng bắt mắt cực thu hút ánh mắt người nhìn. Khi thưởng thức, ta sẽ cảm nhận được một lộ trình rành mạch của hương vị. Trong quá trình đó ta sẽ thấy sự thay đổi tinh tế của các tầng hương vị.
Khi đầu lưỡi ta tiếp xúc với rượu, mùi vị trái nho chín hiện lên rõ nét cùng nhiều loại quả mọng đen chín. Cùng với đó là vị cam thảo, các loại gia vị tự nhiên, các loại hạt đậu và mùi da thuộc còn mới cực kì rõ nét. Sau đó, những hương vị này nhạt dần. Nhường chỗ cho vị chát nhẹ đặc trưng của vang mà tannin làm nên. Kết hợp với vị chua chua nơi cuống họng bởi lượng acid hài hoà. Hương cuối lại là một tầng trái cây chín đỏ tươi mới, có chua có ngọt. Tất cả những hương vị đó tạo nên một kết thúc trọn vẹn in sâu mãi trong lòng thực khách.
Quy trình sản xuất Rượu Vang Đỏ Joseph Drouhin Gevrey Chambertin
Độ ngon của rượu vang không chỉ được quyết định bởi chất lượng nho mà còn nhờ một phần lớn vào quá trình ủ rượu. Joseph Drouhin Gevrey Chambertin được làm từ những trái nho Pinot Noir chín mọng. Việc hái nho được thực hiện bằng tay để đảm bảo độ chọn lọc cao nhất. Cũng như tránh cho nho không bị dập nát như khi nhờ vào máy móc.
Nho sau khi đưa về nhà máy được chọn lọc lần hai sao cho quả đầu vào hoàn hảo nhất. Tại đây, chúng được rửa sạch, xử lý ban đầu và ép thành nước. Nơi chúng được lên men là trong những thùng gỗ sồi lớn. Quá trình này luôn được giám sát chặt chẽ để đảm bảo rằng các yếu tố luôn ổn định. Sau một thời gian dài ủ rượu, rượu tiêu chuẩn được tinh chế, đóng chai và thương mại hóa.
Hướng dẫn cách thưởng thức Rượu Vang Đỏ Joseph Drouhin Gevrey Chambertin
Thưởng thức đúng cách, bạn sẽ có một ly rượu tuyệt vời. Hãy cho rượu nghỉ trong decanter tối thiểu một tiếng trước khi thưởng thức. Cùng với đó ướp lạnh chúng trong nhiệt độ từ 14 đến 16 độ C để rượu đạt hương vị tốt nhất. Một số món ăn gợi ý để bạn kết hợp cùng dòng vang đỏ này có thể kể tới thịt đỏ chế biến đậm đà, mì Udon, bò cuộn Cream Chesse sốt Pesto, bắp bò đút lò sốt kem Balsamic.
Chưa có đánh giá nào.