Những nhà làm vang Pháp luôn tập trung nghiên cứu và phát triển thật nhiều dòng vang nằm trong phân khúc tầm trung. Bởi họ hiểu rõ rằng mức giá vừa vặn ấy sẽ phù hợp với rất nhiều đối tượng khách hàng. Cũng vì thế mà những dòng vang này ngày càng thêm phong phú. Chai rượu vang đỏ Esprit De Valandraud Saint Emillion Grand Cru cũng nằm trong số đó. Rượu mang đến cho người dùng những cảm nhận tuyệt vời nhất. Ai đã từng thưởng thức chai rượu vang đỏ này sẽ nhớ mãi hương vị của nó.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Esprit De Valandraud Saint Emillion Grand Cru
Vang có sắc đỏ ánh tím ma mị lấp ló sau vỏ chai thuỷ tinh sang trọng. Vì vậy, vang không gặp khó khăn gì trong việc thu hút ánh mắt của khách hàng. Điều đó cũng đặt nền tảng bước đầu cho thành công của chai rượu. Khi những ấn tượng từ vẻ bề ngoài còn chưa qua đi. Vang đem đến nhiều sự hưng phấn nhờ những trải nghiệm chân thực từ khứu giác. Đó là nhờ hương thơm nồng nàn, đậm đà của nho chín và trái cây chín tươi. Gợi đến hương thơm của anh đào, mận hoà lẫn mùi cỏ cháy.
Cùng với dó, rượu cũng tạo dấu ấn với hương thảo mộc, cà phê, da thuộc cùng chút hương gỗ sồi mượt mà. Lượng tannin mềm mại hài hòa với vị chua tạo nên cấu trúc cực kỳ mịn màng. Những hương vị ấy đan xen vào nhau tạo thành khối vững chắc ôm trọn các giác quan. Dù quá trình thưởng rượu có ngắn ngủi thì dư vị còn lại rất lâu. Đó là lý do khiến người dùng say mê và ghi nhớ về dòng vang này.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Esprit De Valandraud Saint Emillion Grand Cru
Chai rượu này được làm nên từ 4 giống nho khác nhau là Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Malbec. Tỷ lệ pha trộn hoàn hảo đã giúp hương vị nho bù trừ ưu khuyết điểm cho nhau. Để có được sự kết hợp này nhà làm rượu đã tốn rất nhiều công sức nghiên cứu ra. Đây cũng là điểm đặc trung trong phương pháp làm vang của vùng Bordeaux.
Đến mùa thu hoạch, những trái nho chín được thu hoạch thủ công nhẹ nhàng để tránh dập nát. Sau đó, nho được chuyển về nhà máy sơ chế kĩ càng rồi cho vào nghiền ép và lên men. Quá trình này diễn ra trong những thùng thép không gỉ ở nhiệt độ thích hợp. Và luôn có sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia để đảm bảo chất lượng. Sau đó, rượu được chuyển sang ngâm ủ trong những thùng gỗ sồi để tạo điểm nhấn riêng trong hương vị. Tuy tốn thời gian, công sức nhưng chỉ khi làm vậy thì vang mới có hương vị hoàn thiện nhất. Rượu đạt mọi tiêu chuẩn được đóng chai, dán nhãn và cung cấp ra thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Esprit De Valandraud Saint Emillion Grand Cru
Rượu thưởng thức ở nhiệt độ lý tưởng là từ 16 đến 18 độ C. Cùng với đó là cần cho vang thở trong bình decanter 30 phút trước khi thưởng thức. Đó là điều kiện lý tưởng nhất giúp chai rượu bộc lộ hết tiềm năng của mình. Thêm vào đó, rượu dùng kèm các món ăn như thịt bò hay thịt cừu, thịt thú rừng, phô mai, các món salat,… Sự kết hợp này sẽ mang đến hương vị hoàn hảo cùng bữa ăn ngon miệng. Rượu dùng không hết cần bảo quản trong tủ lạnh và uống hết trong 2 đến 3 ngày. Hãy thưởng thức vang cùng người thân yêu để cảm nhận sự tuyệt vời của nó mang lại.
Chưa có đánh giá nào.