Chile là một trong mười quốc gia sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới với những chai vang hảo hạng bậc nhất. Với sự đa dạng của các loại rượu cùng hương vị hấp dẫn. Đã có rất nhiều lời khen từ các nhà phê bình rượu vang uy tín dành cho rượu vang quốc gia này. Và một trong số những chai vang có chất lượng tuyệt vời không thể không nói đến là rượu vang đỏ Domaines Barons de Rothschild Lafite Los Vascos Le Dix.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Domaines Barons De Rothschild Lafite Los Vascos Le Dix
Chai vang được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng Domaines Barons de Rothschild Lafite. Hãng thuộc sở hữu của gia đình Rothschild từ năm 1868. Nó hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt cùng hương thơm độc đáo không thể nhầm lẫn với bất kì chai vang nào khác.
Đây là nơi có ban ngày khô ấm, ban đêm mát mẻ nhờ những luồng gió từ biển thổi vào. Điều kiện thủy thổ, khí hậu thuận lợi khiến Colchagua thích hợp trồng nhiều loại nho nổi tiếng. Từ đó, trở thành vùng sản xuất rượu vang có triển vọng nhất Nam Mỹ. Chính vì vậy mà nó được ví là Napa Valley của Chile. Và phải chăng, rượu chính là niềm tự hào khi hội tụ những gì tinh túy nhất của mảnh đất ấy.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Domaines Barons De Rothschild Lafite Los Vascos Le Dix
Rượu thể hiện được sự quý phái sang trọng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chai vang này có màu tím đậm cùng với hương thơm ngây ngất, ngọt ngào. Mùi thơm phức hợp của các loại trái cây như việt quất, mận đen, mâm xôi, dâu tây. Rượu nổi bật là vị ngọt chín muồi của trái cây, đan xen chút tươi mát của bạc hà. Nếm rượu lâu dần, bạn sẽ thấy có mùi thơm của vani và chút cay đắng nhẹ của thuốc lá, hạt tiêu. Điều tuyệt vời của chai vang còn nằm ở cấu trúc cân bằng, lượng tanin dày dặn. Càng gia tăng sức hút mạnh mẽ dù chỉ thưởng thức một ngụm vang nhỏ.
Rượu có nồng độ cồn cao là 14% tương đối nhẹ nhẹ nhàng, phù hợp với mọi thực khác. Rượu sẽ ngon hơn khi được phục vụ ở nhiệt độ từ 15 – 18 độ C. Rượu thường được lựa chọn để kết hợp với các món ăn giúp gia tăng hương vị. Gợi ý các món như thịt nướng, thịt bò hầm, thịt cừu,thịt bò hầm…Những món chế biến đơn giản như pho mai, salat, xúc xích, salami, thịt nguội…
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Domaines Barons De Rothschild Lafite Los Vascos Le Dix
Chai vang có sự kết hợp của các giống nho nổi tiếng của vùng Colchagua Valley là Cabernet Sauvignon, Carmenere và Syrah. Trong đó Cabernet Sauvignon là chủ yếu (hơn 85%). Những trái nho phải trải qua quá trình tuyển chọn kĩ càng, cẩn thận. Sau đó sẽ được mang đi ép để đưa vào các thùng chuyên dụng lên men, ngâm ủ.
Vang được ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi với 60% mới. Rượu sau khi đã được đánh giá lđạt tiêu chuẩn về màu sắc, hương vị sẽ được mang đi đóng chai và tiêu thụ trên thị trường.
Chưa có đánh giá nào.