Nền công nghiệp sản xuất rượu vang nước Pháp luôn được đánh giá cao bởi có nhiều nhà sản xuất vang lâu đời với những thương hiệu vang nổi tiếng được cả thế giới biết đến. Trong số những thương hiệu vang nổi tiếng ấy, rượu vang đỏ Domaine Faiveley Gevrey Chambertin Vieilles Vignes là cái tên khó có thể quên.
Mô Tả Về Rượu Vang Đỏ Domaine Faiveley Gevrey Chambertin Vieilles Vignes
Rượu được đánh giá là chai vang thơm ngon tuyệt đỉnh với vị trái cây thiên nhiên đầy ấn tượng. Rượu phảng phất hương thơm nhẹ nhàng đem đến cho người thưởng thức sự quyến rũ đến khó tả. Chai rượu này càng trở nên hoàn hảo hơn trong mắt người nhìn bởi sự hài hòa về màu sắc.
Kể từ khi xuất hiện đến nay, vang dù có giá thành không rẻ nhưng luôn được người dân Pháp lựa chọn cho những bữa tiệc quan trọng của mình. Đặc biệt, hương thơm nồng nàn, thanh lịch cùng vị rượu phong phú của rượu còn khiến nó trở thành món quà tặng sang trọng thể hiện phong cách cũng như đẳng cấp của người tặng.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Domaine Faiveley Gevrey Chambertin Vieilles Vignes
Rượu được xếp hạng trong danh sách 10 chai rượu vang ngon nhất nước Pháp sở hữu màu đỏ sẫm ruby kiêu sa và cuốn hút. Dưới ánh đèn nến lung linh, màu rượu càng ánh lên vẻ bắt mắt đến kiêu kỳ. Hương thơm nhẹ nhàng, thanh lịch của rượu tỏa ra sức quyến rũ lan tỏa khắp khoang mũi, lan dần xuống vòm miệng và len lỏi trong từng giác quan.
Đến khi nhấp từng ngụm rượu nhỏ bạn sẽ chìm đắm trong men say ngất ngây của hương vị trái cây nhiệt đới chín mọng như: mâm xôi, dâu tây, anh đào, việt quất hòa cùng một số gia vị và hương hoa (hoa violet, thảo mộc, xì gà, thuốc lá, gỗ sồi…). Rượu càng trở nên ấn tượng và có “giá” bởi vị cay của ớt khô, tiêu. Bên cạnh đó, lượng tannin dày, cân bằng tuyệt đối khiến rượu trở thành chai vang cao cấp được sử dụng phổ biến trong những nhà hàng sang trọng.
Phương Pháp Sản xuất Rượu Vang Đỏ Domaine Faiveley Gevrey Chambertin Vieilles Vignes
Vang được làm từ giống nho nổi tiếng rất được ưa chuộng trong sản xuất rượu vang nước Pháp là nho Pinot Noir. Đây là giống nho ngon và quý hiếm đòi hỏi rất nhiều kỳ công trong việc chăm sóc cũng như thu hoạch (thu hoạch và lựa chọn hoàn toàn thủ công bằng tay).
Nho sau khi thu hoạch được ép lấy nước, lên men và ủ từ 12 đến 16 tháng trong những thùng gỗ sồi. Quá trình lên men và ngâm ủ được theo dõi tỉ mỉ bởi các chuyên gia. Cuối cùng, rượu được đem đi đóng chai và tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Domaine Faiveley Gevrey Chambertin Vieilles Vignes
Theo nhà sản xuất, mọi người nên thưởng rượu ở nhiệt độ lạnh từ 16 đến 18 độ C bằng cách để rượu trong ngăn mát tủ lạnh 30 đến 40 phút trước khi uống. Bên cạnh đó, một số món ăn mọi người có thể kết hợp cùng rượu là: thịt bò, thịt cừu nướng, thịt bê, gà tây, cá, phô mai…
Chưa có đánh giá nào.