Nhắc đến nền văn hoá ẩm thực nước Pháp, sẽ thật là một thiếu sót lớn nếu chúng ta bỏ qua rượu vang. Nước Pháp là một trong những nước có truyền thống với nghề làm vang lâu nhất. Hiện tại cũng là một trong những cường quốc phát triển nghề này nhất thế giới. Với chất lượng hoàn hảo đủ sức đánh gục mọi giác quan nhạy cảm, mọi khẩu vị khó tính nhất. Một trong những chai vang nổi tiếng của quốc gia này bạn không nên bỏ qua nếu đã có cơ hội thưởng thức rượu vang tới từ đất nước này. Chính là rượu vang đỏ Domaine Des Graves D’Ardonneau mang hương vị thơm ngon hảo hạng.
Sơ Lược Về Rượu Vang Đỏ Domaine Des Graves D’Ardonneau
Vùng làm vang Bordeaux nằm ở phía tây nam nước Pháp từ lâu đã được công nhận là khu vực trồng nho có truyền thống lâu đời. Chất lượng bậc nhất quốc gia này. Những chai rượu vang trưởng thành từ nho trồng tại nơi đây cũng vì lẽ đó mà có chất lượng vô cùng xuất chúng. Chai vang này cũng không phải ngoại lệ. Nằm trong phân khúc bình dân với giá thành khá mềm mại, bạn sẽ cảm thấy bất ngờ. Những giá trị mà nó mang lại thực sự xuất sắc vượt xa sức tưởng tượng của mình. Rượu có nồng độ cồn vừa phải, chỉ 14% nên rất thích hợp để dùng như một đồ khai vị trong các bữa tiệc. Mà lại không tạo cảm giác say sỉn nhưng vẫn giúp bầu không khí trở nên ấm cúng hơn.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Domaine Des Graves D’Ardonneau
Màu sắc rượu bắt mắt – màu đỏ ruby đậm nét truyền thống khiến người nhìn si mê ngay từ lần đầu tiên chạm mắt. Hương vị rượu không quá phức tạp với kết cấu nhiều tầng hương như nhiều loại rượu khác. Mà chỉ đơn giản là mùi vị của nho chín cùng một vài loại trái cây khác hoà quyện cùng vị tannin mềm mại tươi mới. Nhưng cũng chính vì cấu trúc rượu khá đơn giản như thế nên lại cực kỳ dễ uống. Đặc biệt phù hợp với khẩu vị của đại đa số người thưởng thức. Rượu có kết cấu hoàn chỉnh, tròn trịa, hậu vị sâu lắng khiến người uống quyến luyến mãi không thôi. Chính vì vậy, vang trở thành thức uống chính trong nhiều bữa tiệc và khấy động bầu không khí vui tươi.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Domaine Des Graves D’Ardonneau
Nho trồng tại Bordeaux được chăm sóc cẩn thận nên khi tới mùa thu hoạch cho sản lượng cao. Với những trái nho to tròn, mọng nước, lượng đường và acid được trung hoà hoàn hảo. Nho chín được hái thủ công bằng tay 100% và vận chuyển về nhà máy trên các thùng thoáng khí. Tại đây chúng sẽ được chọn lọc, phân loại, làm sạch rồi sơ chế và ép thành nước. Nước nho được lên men trong các thùng gỗ sồi cùng vỏ nho để hút được hết chất tannin cùng màu sắc trong vỏ. Sau khoảng thời gian lão hoá cho tới khi đạt chuẩn. Rượu được thẩm định chất lượng, đóng chai rồi xuất ra thị trường tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Domaine Des Graves D’Ardonneau
Rượu sẽ phát huy tối đa hương vị của mình khi uống ở nhiệt độ 16 – 20 độ C. Dùng kèm các món ăn chế biến từ thịt đỏ như bò bít tết, cừu nướng nguyên tảng hay thịt thú rừng hun khói như thịt hươu, nai.
Vào dịp cuối tuần gặp gỡ bạn bè, ngồi nhâm nhi chai vang này giúp tình cảm thêm thắm thiết. Đồng thời, thưởng thức vang đúng cách giúp tinh thần sảng khoái, rất có lợi cho sức khỏe.
Chưa có đánh giá nào.