Đại diện cho những nét đặc trưng nhất của nền công nghiệp rượu vang Pháp. Rượu vang đỏ Cuvee Privee Du Chateau Leoville là một trong những cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Nhiều người đặc biệt yêu thích chai vang này bởi hương vị phong phú, đậm sâu. Được đánh giá cao bởi giới thượng lưu, rượu là chai vang đỏ thượng hạng có chất lượng tuyệt hảo. Đây chính là thức uống lý tưởng cho những bữa tiệc hẹn hò lãng mạn. Hay tiệc gặp mặt bạn bè, sum họp gia đình, chiêu đãi, tiếp khách.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Cuvee Privee Du Chateau Leoville
Sở hữu màu hồng ngọc sẫm (hay màu ruby đậm), rượu toát lên vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy khiến bữa tiệc thêm phần long trọng. Rượu nổi bật với mùi thơm phong phú của các loại quả (mận, anh đào). Cùng một số gia vị và thảo mộc như: cam thảo, tinh dầu bạc hà. Bên cạnh đó còn có mùi thơm phảng phất của các loại quả đen, mâm xôi, phúc bồn tử…
Gây ấn tượng mạnh mẽ nhất với người thưởng thức có lẽ chính là hương vị sâu đậm, tươi mát của rượu. Đó chính là hương vị nổi bật của các loại quả mọng (anh đào, dâu rừng, mận chín, mâm xôi…). Hòa cùng vani, da thuộc, cacao, tuyết tùng, đinh hương… Rượu có cấu trúc chặt chẽ cùng lượng tanin đặc biệt và axit chua mềm mượt, cân bằng để lại kết thúc dài lâu, vương vấn.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Cuvee Privee Du Chateau Leoville
Chai vang này được sản xuất theo phương pháp truyền thống lâu đời. Với sự phối trộn hài hòa của 4 giống nho đỏ theo tỷ lệ thích hợp. Đó là nho Cabernet Sauvignon (60%), nho Merlot (35%), nho Cabernet Franc (3%) và nho Petit Verdot (2%).
Bước đầu tiên trong quá trình sản xuất vang là thu hoạch nho được thực hiện hoàn toàn thủ công bằng tay sau đó đưa về nhà máy phân loại cẩn thận để chọn ra những trái tốt nhất. Những quả nho chất lượng nhất sau đó được chuyển đến nhà máy rượu sơ chế, đưa vào hệ thống xử lý, ép lấy nước và lên men trong các thùng lớn ở nhiệt độ nhất định.
Sau bước lên men, rượu được chuyển sang các thùng gỗ sồi Pháp để tiếp tục quá trình lão hóa. Quá trình này diễn ra ít nhất 16 tháng trong những thùng đã được sử dụng để ngâm ủ rượu từ 1 đến 2 năm. Cuối cùng là bước đóng chai, dán nhãn và đem rượu đi tiêu thụ.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Cuvee Privee Du Chateau Leoville
Đây chính là thức uống thơm ngon và còn tốt cho sức khỏe. Bạn có thể khởi động một ngày mới với ly vang nhỏ hoặc nhâm nhi một ly rượu khi kết thúc ngày làm việc để xua tan mọi mệt mỏi, ưu phiền. Rượu thường được uống ở nhiệt độ lạnh từ 8 đến 10 độ C. Đây được cho là nhiệt độ lý tưởng sẽ khiến vang thêm ngon và tươi mát. Một số món ăn thường được sử dụng để kết hợp cùng vang là thịt bò, thịt cừu; các món nướng, pho mát….
Chưa có đánh giá nào.