Rượu vang đỏ Chianti Docg 2017 là chai vang tuyệt vời của Ý khiến cả thế giới si mê. Thế nhưng giá thành của chai vang này lại khá mềm, nếu không muốn nói là “cực rẻ”. Nói cực rẻ bởi so với chất lượng rượu thì ít chai vang thượng hạng nào lại có mức giá “mềm” đến như thế. Bạn có thể dễ dàng sở hữu chai vang này chỉ với chưa đầy 700.000VNĐ.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chianti Docg 2017
Nhắc đến nước Ý là nhắc đến đất nước của những chai vang tuyệt hảo. Chúng chưa bao giờ làm người tiêu dùng thất vọng bởi những siêu phầm sáng giá. Trong số những siêu phẩm ấy, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Chianti Docg. Rượu để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người thường thức nhờ hương vị đặc biệt. Rượu sở hữu màu đỏ ruby đầy cuốn hút. Màu rượu ấy gây ấn tượng mạnh và có khả năng làm cho bữa tiệc trở nên sinh động.
Rượu còn dễ dàng chinh phục người thưởng thức bởi sự hòa quyện, đan xen của nhiều tầng lớp hương thơm. Đó là hương thơm kết hợp của trái cây chín đỏ mận chín, nho cùng gia vị , thảo mộc…Hương vị rượu đem đến sự mới mẻ của nhiều loại trái cây. Cùng với đó là cấu trúc cân bằng cùng lượng lượng tanin phong phú và mịn màng. Nó khiến người thưởng thức vừa cảm thấy dễ chịu khi nếm thử. Lại vừa có cảm giác lâng lâng như đang phiêu du trong cõi mộng huyền ảo.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chianti Docg 2017
Rượu được làm từ sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 giống nho Cabernet Sauvigon và Merlot. Nho được thu hoạch thủ công hoàn toàn bằng tay để tránh dập nát. Sau đó nho được xếp cẩn thận vào giỏ và đưa về nhà máy. Tại đây nho trải qua quá trình chọn lọc cẩn thận để chọn ra những quả tốt nhất.
Những trái nho được chọn sau đó sẽ đem sơ chế, ép lấy nước và lên men. Tiếp theo quá trình ngâm ủ diễn ra trong những thùng gỗ sồi thêm thời gian. Kết thúc quá trình sản xuất, rượu được đem đóng chai, dán nhãn và tiêu thụ trên thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chianti Docg 2017
Rượu đậm đà có khả năng chinh phục lòng người một cách dễ dàng. Tại Việt Nam, đây có thể nói là một trong số những chai vang được sử dụng phổ biến trong nhiều bữa tiệc. Trong các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng… đây cũng là chai vang có lượng tiêu thụ khá lớn.
Chai rượu này sở hữu nồng độ cồn khá cao 14.5 % và thường được kết hợp với những món ăn chế biến từ thịt đỏ. Đó có thể là bò hấp, sườn xào chua ngọt, thịt nạc vai nướng. Bên cạnh đó rượu cũng có thể được kết hợp với một số món ăn chế biến đơn giản. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức vang thường dao động trong khoảng từ 16 đến 18 độ C. Ở nhiệt độ này, rượu được cho là tươi mới và thơm ngon hơn bao giờ hết.
Chưa có đánh giá nào.