Pháp là cha đẻ của rất nhiều dòng vang nổi tiếng trên thế giới. Đất nước này đã góp phần làm phong phú lịch sử vang thế giới. Hầu hết các chai vang Pháp đều được khách hàng trên thế giới ưa chuộng. Không thể không kể đến chai rượu vang đỏ Chateau Troplong Mondot. Chỉ cần một cái nhấp môi, rượu sẽ chinh phục được tâm hồn bạn. Mang lại cho bạn những trải nghiệm cảm xúc vô cùng tuyệt vời.
Đặc Điểm Của Rượu Vang Đỏ Chateau Troplong Mondot
Rượu khoác lên mình màu rượu đỏ đậm rực rỡ cùng những ánh sắc quyến rũ. Màu rượu được ví như một bó hoa hồng rực rỡ được gói lại vô cùng xinh đẹp. Làm cho khách hàng càng ngắm nhìn thì càng say mê và không thể rời mắt. Khi thưởng thức, thực khách có thể cảm nhận hương vị nho lan tỏa mạnh mẽ trong vòm miệng. Kết hợp với hương thơm phức hợp của nhiều loại trái cây chín mọng.
Điển hình là hương của việt quất, sim, đào, mận, mâm xôi đan xen vào nhau hài hòa. Bên cạnh đó, rượu gây ấn tượng với hương thảo mộc, gia vị, tiêu, bánh mì nướng, da thuộc. Dư vị để lại tại cuống họng với ghi chú của hương gỗ sồi mượt mà. Tất cả tạo nên một nét hương sâu thẳm, dai dẳng kéo dài sau nhiều giờ thưởng thức vang. Với nồng độ 14% ở mức vừa phải cùng chất rượu sánh mịn, chiều miệng người dùng. Chính vì vậy, rượu được nhiều tín đồ ưu ái lựa chọn cho tủ rượu của mình.
Phương Pháp Sản Xuất Rượu Vang Đỏ Chateau Troplong Mondot
Tự hào là đứa con tinh thần của thương hiệu làm vang Troplong Mondot. Nếu bạn là một tín đồ vang Pháp lâu năm chắc hẳn quá quen thuộc với thương hiệu này. Chai vang này được nhà sản xuất ưu ái hơn dùng nhiều giống nho làm nguyên liệu. Cụ thể là các giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc. Khi kết hợp mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn và độc đáo.
Cùng với đó, quy trình sản xuất đảm bảo, nhiều công đoạn phức tạp. Nho sau khi được thu hoạch thủ công bằng tay sẽ được vận chuyển đến nhà máy. Tại đây, chúng được chọn lọc lần 2 và sơ chế tỉ mỉ trước khi được ép nước. Kết thúc lên men, rượu được ngâm ủ trong thùng sồi lớn lâu năm để tạo điểm khách biệt. Khi đã trưởng thành và đạt đến một chất lượng hảo hạng rượu mới được đem đi đóng chai và tiêu thụ ngoài thị trường.
Hướng Dẫn Thưởng Thức Rượu Vang Đỏ Chateau Troplong Mondot
Chai rượu này quy trình thưởng thức hơi cầu kì chút nhưng giúp rượu đạt đỉnh cao của hương vị. Đầu tiên, rượu được làm mát ở nhiệt độ dao động từ 16 – 18 độ C. Rượu cần để thở decanter ít nhất 30 phút tăng hương vị, êm dịu hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thưởng thức rượu cùng một số món ăn có nguồn gốc từ thịt đỏ, phô mai,.. Hay các món Âu, Ý, Ấn, Nhật cũng rất lý tưởng dùng cùng vang.
Một trong những yếu tố quan trọng giúp rượu luôn giữa được hương vị cũng như tuổi thọ. Khi bảo quản vang đúng cách nên để rượu trong hầm hoặc tủ bảo quản.
Chưa có đánh giá nào.